Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) N-3 khac 0 suy ra n khac 3
b) n-3 thuoc uoc cua 5. Ma uoc 5 =(1,-1,5,-5)
n-3=1 suy ra n=4
n-3=-1 suy ra n=2
n-3 = 5 suy ra n=8
n-3=-5 suy ra n=-2
k nha
B=a.(13+4)+b.(19-2)
=a.17+b.17
=17.(a+b)
=17.100(a+b=100)
=1700
Vậy B = 1700
a) do n=1 nên 2n-1=2.1-1=1
do đó 3: 2n-1 =3 : 1 = 3
b)do n=2 nên 2n-1=2.2-1=3
do đó 3:2n-1=3:3=1
\(\frac{3}{2n-1}\)
Giá trị của biểu thức khi :
a) n = 1
Thay n = 1 vào biểu thức ta được :
\(\frac{3}{2\cdot1-1}=\frac{3}{2-1}=\frac{3}{1}=3\)
b) n = 2
Thay n = 2 vào biểu thức ta được :
\(\frac{3}{2\cdot2-1}=\frac{3}{4-1}=\frac{3}{3}=1\)
Vậy giá trị của biểu thức bằng 3 khi n = 1 , bằng 1 khi n = 2
Bài 3 : Đáy là 25 + 5 = 30
Chiều cao là : 50 : 5 = 10
S là 10 nhân 25 : 2 = 125
k mk nhé
Vì | x -3 | > hoặc = 0
Suy ra : |x-3|+50 >hoặc =50
Vì A nhỏ nhất suy ra | x-3 | +50 =50
Suy ra x-3 =0
Suy ra x=3
Vậy GTNN của A = 50 khi x=3
a) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
=> \(\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
=> \(x=2:\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
b) \(x:\frac{13}{3}=-2,5\)
=> \(x:\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
c) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
=> 4x - 3 = -10
=> 4x = -10 + 3 = -7
=> x = -7/4
Bài 2 :
\(A=a\cdot\frac{1}{3}+a\cdot\frac{1}{4}-a\cdot\frac{1}{6}=a\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)=a\cdot\frac{5}{12}\)
Thay a = -3/5 vào biểu thức ta có : \(A=\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{5}{12}=\frac{-3}{12}=\frac{-1}{4}\)
\(B=b\cdot\frac{5}{6}+b\cdot\frac{3}{4}-b\cdot\frac{1}{2}=b\left(\frac{5}{6}+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)=b\cdot\frac{13}{12}\)
Thay b = 12/13 vào ta được kết quả là 1
a ) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}\cdot x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}\cdot x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=2\div\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
Vậy ...
b ) \(x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
Vậy ..
c ) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
\(\Rightarrow4x-3=-10\)
\(\Rightarrow4x=-10+3=-7\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
Vậy ....
a) Nhận xét :
/ x + 8 / > 0 với mọi x
/ y - 3 / > 0 với mọi y
=> / x + 8 / + / y - 3 / > 0
=> / x + 8 / + / y - 3 / + 2018 > 2018
=> M > 2018
=> Giá trị nhỏ nhất của M = 2018
Dấu " = " xảy ra khi :
/ x + 8 / = 0
và / y - 3 / = 0
=> x + 8 = 0
và y - 3 = .0
=> x = - 8
Và y = 3
Vậy giá trị nhỏ nhất của M là 2018 khi x = - 8 và y = 3
b) Nhận xét :
/ x + 2 / > 0 với mọi x
/ y - 1 / > 0 với mọi y
=> / x + 2 / + / y - 1 / > 0
=> - / x + 2 / - / y - 1 / < 0
=> - / x + 2 / - / y - 1 / + 1999 < 1999
=> N < 1999
=> Giá trị lớn nhất của N = 1999
Dấu " = " xảy ra khi :
/ x + 2 / = 0
và / y - 1 / = 0
=> x + 2 = 0
và y - 1 = 0
=> x = - 2
và y = 1
Vậy giá trị lớn nhất của N là 1999 khi x = - 2 và y = 1
Thay \(a=-3\) vào biểu thức \(\left(a+1\right)\left(a+2\right).a^3\) ta được :
\(\left(-3+1\right)\left(-3+2\right).\left(-3\right)^3\)
\(=\)\(\left(-2\right).\left(-1\right).\left(-27\right)\)
\(=\)\(-54\)
Vậy giá trị của biểu thức \(\left(a+1\right)\left(a+2\right).a^3\) tại \(x=-3\) là \(-54\)
Đặt: \(A=\left(a+1\right).\left(a+2\right).a^3\)
Thay \(a=-3\)vào biểu thức trên, ta có:
\(A=\left(-3+1\right).\left(-3+2\right).\left(-3\right)^3\)
\(=\left(-2\right).\left(-1\right).\left(-27\right)\)
\(=2.\left(-27\right)\)
\(=-54\)
Vậy Giá trị của biểu thức A tại a = -3 là -54