Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{\sqrt{3^2}-\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{91^2}}=\frac{3-39}{7-91}=\frac{-36}{-84}=\frac{3}{7}\)
Happy memories -_- là \(\sqrt{7^2}-\sqrt{91^2}\)thành \(\sqrt{7^2-\sqrt{91^2}}\) chứ
a)\(\sqrt{\dfrac{3^2}{7^2}}=\sqrt{\dfrac{9}{49}}=\sqrt{\dfrac{3}{7}}\)
b)\(\dfrac{\sqrt{3^2}+\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{91^2}}=\dfrac{\sqrt{9}+\sqrt{1521}}{\sqrt{49}+\sqrt{8281}}=\dfrac{3+39}{7+91}=\dfrac{42}{98}\)
c)Tương tự câu b, ta đc:
\(\dfrac{\sqrt{3^2}-\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{91^2}}=\dfrac{3-39}{7-91}=\dfrac{-36}{86}=\dfrac{3}{7}\)
d)Tương tự câu a, ta đc:
\(\dfrac{\sqrt{39^2}}{\sqrt{91^2}}=\dfrac{39}{91}\)
Chúc Bạn Học Tốt!!!
a) \(\sqrt{\dfrac{3^2}{7^2}}=\sqrt{\left(\dfrac{3}{7}\right)^2}=\left|\dfrac{3}{7}\right|=\dfrac{3}{7}\)
b) \(\dfrac{\sqrt{3}^2+\sqrt{39}^2}{\sqrt{7}^2+\sqrt{91}^2}=\dfrac{\left|3\right|+\left|39\right|}{\left|7\right|+\left|91\right|}=\dfrac{3+39}{7+91}=\dfrac{42}{98}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\dfrac{\sqrt{3}^2-\sqrt{39}^2}{\sqrt{7}^2-\sqrt{91}^2}=\dfrac{\left|3\right|- \left|39\right|}{\left|7\right|-\left|91\right|}=\dfrac{3-39}{7-91}=\dfrac{-36}{-84}=\dfrac{3}{7}\)
d) \(\sqrt{\dfrac{39^2}{91^2}}=\sqrt{\left(\dfrac{39}{91}\right)^2}=\left|\dfrac{39}{91}\right|=\dfrac{39}{91}=\dfrac{3}{7}\)
\(P=3\cdot\dfrac{2}{3}-5\cdot\sqrt{\dfrac{2}{5}}+25\cdot\dfrac{6}{25}=2+6-\sqrt{10}=8-\sqrt{10}\)
Thay \(x=\sqrt{\frac{2}{3}};y=\sqrt{\frac{6}{25}}\) vào biểu thức P ta được:
\(P=3\left(\sqrt{\frac{2}{3}}\right)^2-5\sqrt{\sqrt{\frac{2}{3}}.\sqrt{\frac{6}{25}}}+25\left(\sqrt{\frac{6}{25}}\right)^2\)
\(P=3.\frac{2}{3}-\sqrt{25.\sqrt{\frac{2}{3}}.\sqrt{\frac{6}{25}}}+25.\frac{6}{25}\)
\(P=2-\sqrt{\sqrt{25^2}.\sqrt{\frac{2}{3}}.\sqrt{\frac{6}{25}}}+6\)
\(P=8-\sqrt{\sqrt{25^2.\frac{2}{3}.\frac{6}{25}}}\)
\(P=8-\sqrt{\sqrt{100}}\)
\(P=8-\sqrt{10}\)
Bài này cũng dễ
Chỉ cần thay vào là dc mừ
Sao lại vào câu hỏi hay
\(B=\frac{1-\frac{1}{\sqrt{49}}+\frac{1}{49}-\frac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\frac{\sqrt{64}}{2}-\frac{4}{7}+\left(\frac{2}{7}\right)^2-\frac{4}{343}}\)
\(B=\frac{1-\frac{1}{7}+\frac{1}{49}-\frac{1}{343}}{4-\frac{4}{7}+\frac{4}{49}-\frac{4}{343}}\)
\(B=\frac{1-\frac{1}{7}+\frac{1}{49}-\frac{1}{343}}{4\left(1-\frac{1}{7}+\frac{1}{49}-\frac{1}{343}\right)}\)
\(B=\frac{1}{4}\)
\(A=\frac{1}{\sqrt{2.1}\left(\sqrt{2}+\sqrt{1}\right)}+\frac{1}{\sqrt{2.3}\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}+\frac{1}{\sqrt{3.4}\left(\sqrt{4}+\sqrt{3}\right)}+...+\frac{1}{\sqrt{999.1000}\left(\sqrt{1000}+\sqrt{999}\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{\sqrt{2.1}\left(2-1\right)}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{2.3}\left(3-2\right)}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{\sqrt{3.4}\left(4-3\right)}+...+\frac{\sqrt{1000}-\sqrt{999}}{\sqrt{999.1000}\left(1000-999\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2.1}}-\frac{\sqrt{1}}{\sqrt{2.1}}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2.3}}-\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2.3}}+\frac{\sqrt{4}}{\sqrt{3.4}}-\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{3.4}}+...+\frac{\sqrt{1000}}{\sqrt{999.1000}}-\frac{\sqrt{999}}{\sqrt{1000.999}}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{999}}-\frac{1}{\sqrt{1000}}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt{1000}}=\frac{\sqrt{1000}-1}{\sqrt{1000}}=\frac{10\sqrt{10}-1}{10\sqrt{10}}\)
\(\frac{\sqrt{3^2}-\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{91^2}}=\frac{\sqrt{9}-\sqrt{1521}}{\sqrt{49}-\sqrt{8281}}=\frac{3-39}{7-91}=\frac{-36}{-84}=\frac{36}{84}=\frac{3}{7}.\)
Chúc bạn học tốt!
3/592
k nha
\(\frac{\sqrt{3^2}+\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{91^2}}=\frac{3+39}{7+91}=\frac{42}{98}\)= \(\frac{3}{7}\)