Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
e) \(\dfrac{\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{39}+\dfrac{1}{51}}{\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{68}}=\dfrac{\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{17}\right)}{\dfrac{1}{4}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{17}\right)}=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
\(B=\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{3}{2.3}-\dfrac{2}{2.3}+\dfrac{4}{3.4}-\dfrac{3}{3.4}+...+\dfrac{10}{9.10}-\dfrac{9}{9.10}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{10}=\dfrac{4}{10}=\dfrac{2}{5}\)
\(B=\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\\ B=\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}\\ B=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\\ B=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{10}\\ B=\dfrac{5}{10}-\dfrac{1}{10}\\ B=\dfrac{4}{10}\\ B=\dfrac{2}{5}\)
ính giá trị của các biểu thức sau:
A=827−(349+427)A=827−(349+427)
B=(1029+235)−629B=(1029+235)−629
Giải:
A=827−(349+427)A=827−(349+427)
=587−(319+307)=58−307−319=4−319=587−(319+307)=58−307−319=4−319
= 36−319=5936−319=59
B=(1029+235)−629B=(1029+235)−629
=1029−629+235=4+235=635
ính giá trị của các biểu thức sau:
A
=
8
2
7
−
(
3
4
9
+
4
2
7
)
A=827−(349+427)
B
=
(
10
2
9
+
2
3
5
)
−
6
2
9
B=(1029+235)−629
Giải:
A
=
8
2
7
−
(
3
4
9
+
4
2
7
)
A=827−(349+427)
=
58
7
−
(
31
9
+
30
7
)
=
58
−
30
7
−
31
9
=
4
−
31
9
=587−(319+307)=58−307−319=4−319
=
36
−
31
9
=
5
9
36−319=59
B
=
(
10
2
9
+
2
3
5
)
−
6
2
9
B=(1029+235)−629
=
10
2
9
−
6
2
9
+
2
3
5
=
4
+
2
3
5
=
6
3
5
Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-100-trang-47-sgk-toan-6-tap-2-c41a24737.html#ixzz4eUGN0ooE
A = \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{3}.12\)
= \(\dfrac{1.7.12}{4.3}\)
= \(7\)
@Nguyễn Thành Đăng
B = \(\dfrac{3}{8}.56.\dfrac{25}{7}.\left(-4\right)\)
= \(-\dfrac{3.56.25.4}{8.7}\)
= -3.100
= -300
@Nguyễn Thành Đăng
a)\(\dfrac{6^2.6^3}{3^5}=\dfrac{2^2.3^2.2^3.3^3}{3^5}=2^5=32\)
b)\(\dfrac{25^2.4^2}{5^5\left(-2\right)^5}=\dfrac{5^2.5^2.2^2.2^2}{5^5.\left(-2\right)^5}=\dfrac{1}{-10}=-\dfrac{1}{10}\)
c)\(\dfrac{2^7.9^3}{8^2.3^6}=\dfrac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2^3\right)^2.3^6}=\dfrac{2^7.3^6}{2^6.3^6}=2\)
d)\(\dfrac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\dfrac{2^3.3^3+3.2^2.3^2+3^3}{-13}=\dfrac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}\)
\(=\dfrac{3^3.13}{-13}=-3^3=-27\)
\(C=\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}:5-\dfrac{3}{16}.\left(-2^2\right)\\ C=\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}.\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{16}.\left(-4\right)\\ C=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{16}.\left(-4\right)\\ C=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{16}.\dfrac{-4}{1}\\ C=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{-3}{4}\\ C=\dfrac{48}{56}+\dfrac{7}{56}-\dfrac{-42}{56}\\ C=\dfrac{97}{56}\)
\(A=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{28}+\dfrac{3}{140}+...+\dfrac{3}{550}+\dfrac{3}{700}\)
\(A=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{22.25}+\dfrac{3}{25.28}\)
\(A=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{22}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{28}\)
\(A=1-\dfrac{1}{28}\)
\(A=\dfrac{28}{28}-\dfrac{1}{28}=\dfrac{27}{28}\)
vãi