Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(P=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{46}-\frac{1}{56}\)
=\(1-\frac{1}{56}=\frac{55}{56}\)
b)\(A.\frac{1}{3}=\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+....+\frac{3}{99.100}\right)\)
= \(\frac{1}{3}A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{3}{99.100}\)
=> \(\frac{1}{3}A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
=> \(\frac{1}{3}A=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
=> \(A=\frac{99}{100}.3=\frac{297}{100}\)
c)\(B=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
=\(1-\frac{1}{103}=\frac{102}{103}\)
d) \(\frac{3}{5}C=\frac{3}{5}.\left(\frac{5}{1.4}+\frac{5}{4.7}+...+\frac{5}{100.103}\right)\)
=\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{100.103}\)
=\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
=\(1-\frac{1}{103}=\frac{102}{103}\)
=>\(C=\frac{102}{103}.\frac{5}{3}=\frac{170}{103}\)
e) \(\frac{4}{7}D=\frac{4}{7}.\left(\frac{7}{1.5}+\frac{7}{5.9}+...+\frac{7}{101.105}\right)\)
=\(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+...+\frac{4}{101.105}\)
=\(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{105}\)
=\(1-\frac{1}{105}=\frac{104}{105}\)
=< D=\(\frac{104}{105}.\frac{7}{4}=\frac{26}{15}\)
a) \(P=\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{3}{4.7}+...\dfrac{10}{46.56}\)
\(P=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...\dfrac{1}{46}-\dfrac{1}{56}\)
\(P=1-\dfrac{1}{56}\)
\(P=\dfrac{55}{56}\)
b) \(A=\dfrac{3}{1.2}+\dfrac{3}{2.3}+\dfrac{3}{3.4}+...+\dfrac{3}{99.100}\)
\(A=3\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\right)\)
\(A=3\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=3\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=3.\dfrac{99}{100}\)
\(A=\dfrac{297}{100}\)
c) \(B=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{100.103}\)
\(B=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{103}\)
\(B=1-\dfrac{1}{103}\)
\(B=\dfrac{102}{103}\)
d) \(C=\dfrac{5}{1.4}+\dfrac{5}{4.7}+\dfrac{5}{7.10}+...+\dfrac{5}{100.103}\)
\(C=\dfrac{5}{3}\left(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+\dfrac{3}{7.10}+...+\dfrac{3}{100.103}\right)\)
\(C=\dfrac{5}{3}\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{103}\right)\)
\(C=\dfrac{5}{3}\left(1-\dfrac{1}{103}\right)\)
\(C=\dfrac{5}{3}.\dfrac{102}{103}\)
\(C=\dfrac{170}{103}\)
e) \(D=\dfrac{7}{1.5}+\dfrac{7}{5.9}+\dfrac{7}{9.13}+...+\dfrac{7}{101.105}\)
\(D=\dfrac{7}{4}\left(\dfrac{4}{1.5}+\dfrac{4}{5.9}+\dfrac{4}{9.13}+...+\dfrac{4}{101.105}\right)\)
\(D=\dfrac{7}{4}\left(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{101}-\dfrac{1}{105}\right)\)
\(D=\dfrac{7}{4}\left(1-\dfrac{1}{105}\right)\)
\(D=\dfrac{7}{4}.\dfrac{104}{105}\)
\(D=\dfrac{26}{15}\)
\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(2A=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{99.100}\)
\(2A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(2A=\frac{1}{1}-\frac{1}{100}\)
\(2A=\frac{99}{100}\Rightarrow A=\frac{99}{100}:2\Rightarrow A=\frac{99}{200}\)
Câu B và C làm tương tự.
bạn Nhi làm sai rồi
\(\frac{2}{2\cdot3}\) sao có thể bằng \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\) được
\(\frac{1}{2\cdot3}\) mới bằng \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
kết quả là : \(\frac{49}{100}\)
c)1*(1/2-1/3+1/3-1/4+.....+1/91-1/94)
1/2-1/94 ban tu tinh nhe
d)1*(1/1-1/4+1/4-1/7+......+1/91-1/94)
1-1/94 ban tu tinh nhe
tk nha
a) \(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\left(n\inℕ^∗\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{n+1}{n\left(n+1\right)}-\frac{n}{n\left(n+1\right)}\Leftrightarrow\frac{n+1-n}{n\left(n+1\right)}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)
b) \(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}\left(n\inℕ^∗\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{n+3}{n\left(n+3\right)}-\frac{n}{n\left(n+3\right)}=\frac{n+3-n}{n\left(n+3\right)}=\frac{3}{n\left(n+3\right)}\)
c,d dễ bn tách ra rồi trừ đi
\(A=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+..........+\frac{3}{91.94}\)
\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{91}-\frac{1}{94}\)
\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{94}=\frac{93}{94}\)
\(B=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+......+\frac{1}{97.99}\)
\(\Leftrightarrow2B=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+.......+\frac{3}{97.99}\)
\(\Leftrightarrow2B=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(\Leftrightarrow2B=1-\frac{1}{99}=\frac{98}{99}\)
\(\Leftrightarrow B=\frac{98}{99}:2=\frac{49}{99}\)
Ta có : \(A=\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+.....+\frac{3}{91.94}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{91}-\frac{1}{94}\)
\(=1-\frac{1}{94}\)
\(=\frac{93}{94}\)
Ta có: \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{94.97}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{94}-\frac{1}{97}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{97}=\frac{96}{97}\)
Do \(\frac{96}{97}< 1\Rightarrow\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{94.97}< 1\)
Vậy:.............................<1
Ta có : \(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{2}+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)+...+\left(-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{2}+0+0+..+0-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{100}=\frac{49}{100}\)
\(B=\frac{5}{1.4}+\frac{5}{4.7}+..+\frac{5}{100.103}\)
\(B=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\)
\(B=1+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}\right)+...+\left(-\frac{1}{100}+\frac{1}{100}\right)-\frac{1}{103}\)
\(B=1+0+0+...+0-\frac{1}{103}\)
\(B=1-\frac{1}{103}=\frac{102}{103}\)
So sánh : A < B vì 49/100 < 102/103 (49.103 < 102 . 100)
\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+.....+\frac{3}{94.97}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+.........+\frac{1}{94}-\frac{1}{97}\)
\(=1-\frac{1}{97}\)
\(=\frac{96}{97}\)
mà \(\frac{96}{97}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+...+\frac{3}{94.07}< 1\)
vậy..................
\(\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+...+\frac{3}{91\cdot94}+\frac{3}{94\cdot97}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{94}-\frac{1}{97}\)
\(=1-\frac{1}{97}\)
\(=\frac{96}{97}\)
\(\Rightarrow\frac{96}{97}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+...+\frac{3}{94\cdot97}< 1\)
Vậy \(\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+...+\frac{3}{94\cdot97}< 1\)
Tách ra là xong nhé!!
S=1/2-1/100=49/100
P=1-1/94=93/94
k mình đúng với!!!!