Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.x^3.y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}.y.z^2\right).\left(6.x.y\right)\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}x^3y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}yz^2\right).6xy\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.\dfrac{-7}{9}.6\right).\left(x^3.x\right)\left(y^2.y.y\right).z^2\)
\(A=2x^4y^4z^2\)
\(B=-4.x.y^3\left(-x^2.y\right)^3.\left(-2.x.y.z^3\right)^2\)
\(B=\left[\left(-4\right).\left(-2\right)\right].\left(x.x^6.x^2\right)\left(y^3.y^3.y^2\right)\left(z^6\right)\)
\(B=8x^7y^{y^8}z^6\)
a, 3.x2.y + M - x.y=10x2y - 2xy
(3 x2y-xy) +M= 10x2y -2xy
M=10x2y-2xy+( 3x2y -xy)
M=(10x2y+3x2y)-(2xy+xy)
M=13 x2y-3xy
b,(6xy-5y2)-N=x2-2xy+4 y2
N= 6xy -5y2-( x2-2xy+4y2)
N= 6xy -5y2-x2 +2xy -4y2
N= (6xy +2xy)- (5y2+4y2)-x2
N= 8xy -9y2-x2
hok tốt
boy with luv
kt
thu đc nx đâu,gọn rồi mà:đa thức mới đúng ko phải đơn thức
thay x=-1,y=3 đa thức A ta được
\(\frac{2}{3}+\left(-1\right)^2.3.\left(\frac{1}{2}.\left(-1\right).3\right)\)
\(=\frac{2}{3}+3.-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{2}{3}+-\frac{9}{2}=-\frac{23}{6}\)
còn câu b nữa mk chưa ghi ra
b, Biet x = 2 la mot nghiem cua da thuc y(x) = \(a\cdot-\frac{2}{3}\).Tìm a
Ta có x+y+1=0=>xây =-1
A = x3+x2.y- x.y2-y3 + x2 - y2 +2.x+2.y +3
A = x2 .(x+y)- y2 .(x+y) + x² - y² +2.(x+y)+3
A= x².(-1)-y².(-1)+ x²-y²+ (-2)+3
A= x².0-y².0+1=1