K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
CH
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
NT
0
CH
0
28 tháng 7 2018
* GTLN
- Ta co: \(x^2+\left(x-2y\right)^2-2\left(x-2y\right)-4x+2018\)
- \(=x^2-4x+4+\left(x-2y\right)^2-2\left(x-2y\right).1+1+2013\)
- \(=\left(x-2\right)^2+\left(x-2y-1\right)^2+2013\)
- Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0,\forall x\)
- \(\left(x-2y-1\right)^2\ge0,\forall x\)
- \(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+\left(x-2y-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+\left(x-2y-1\right)^2+2013\ge2013\)
\(\Rightarrow\frac{2012}{\left(x-2\right)^2+\left(x-2y-1\right)^2+2013}\le\frac{2012}{2013}\)
\(\Rightarrow G\le\frac{2012}{2013}\)
Vậy Max G= 2012/2013 tại \(\hept{\begin{cases}x-2=0\\x-2y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\2-2y=1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Thay 12 = x + 1
Ta có:
\(A=x^4-12x^3+12x^2-12x+111=x^4-\left(x+1\right)^{ }x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+111\)\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+111\)
\(=-x+111=-11+111=100\)
Vậy giá trị của biểu thức A tại x = 11 là 100