K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2018

\(\frac{-2}{5}.\left(\frac{5}{17}-\frac{9}{15}\right)-\frac{-2}{5}.\left(\frac{2}{17}+\frac{-2}{5}\right)\)

\(=\frac{-2}{5}.\frac{5}{17}-\frac{-2}{5}.\frac{3}{5}-\frac{-2}{5}.\frac{2}{17}-\frac{-2}{5}.\frac{-2}{5}\)

\(=\frac{-2}{5}.\left(\frac{5}{17}-\frac{2}{17}\right)-\frac{-2}{5}.\left(\frac{3}{5}+\frac{-2}{5}\right)\)

\(=\frac{-2}{5}.\frac{3}{17}-\frac{-2}{5}.\frac{1}{5}\)

\(=\frac{-2}{5}.\left(\frac{3}{17}-\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{-2}{5}.\frac{-2}{85}\)

\(=\frac{4}{425}\)

13 tháng 3 2018

\(\frac{-2}{5}.\left(\frac{5}{17}-\frac{9}{15}\right)-\frac{-2}{5}.\left(\frac{2}{17}+\frac{-2}{5}\right)\)

\(\frac{-2}{5}.\frac{-26}{85}-\frac{-2}{5}.\frac{-24}{85}\)

\(\frac{-2}{5}.\left(\frac{-26}{85}-\frac{-24}{85}\right)\)

\(\frac{-2}{5}.\frac{-2}{85}\)

\(\frac{4}{425}\)

1 tháng 8 2018

a, \(\frac{3}{8}+\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\)

  =\(\frac{3}{8}+\frac{2}{13}\)

  =\(\frac{55}{104}.\)

b, \(\frac{2}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+\frac{2}{7}\)

  =\(\frac{2}{7}.\frac{9}{9}+\frac{2}{7}\)

  =\(\frac{2}{7}+\frac{2}{7}\)

  =\(\frac{4}{7}\)

c, \(\frac{3}{11}.\left(\frac{3}{5}-\frac{5}{3}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\right)\)

  =\(\frac{3}{11}.-\frac{16}{15}-\frac{3}{10}.-\frac{1}{15}\)

  =\(-\frac{16}{55}--\frac{1}{50}\)

  =\(-\frac{149}{550}.\)

d, \(\frac{-3}{4}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)

  =\(-\frac{33}{92}+\frac{93}{391}-\frac{57}{391}\)

  =\(-\frac{417}{1564}\)

e, \(\frac{3}{17}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)

  =\(\frac{33}{391}+\frac{93}{391}--\frac{254}{391}\)

  =\(\frac{380}{391}.\)

g, \(\frac{3}{7}.\frac{-5}{12}+\frac{11}{17}:\frac{5}{-12}\)

  =\(-\frac{5}{28}+-\frac{132}{85}\)

  = \(-1.731512605.\)

k cho mình nha làm mỏi tay quá ,.....................kết bạn với mình nha.......................

5 tháng 8 2018

THANK  Ngô Bùi Hoa  làm cho mình bài 2 với 

31 tháng 3 2017

\(A=8\frac{4}{17}-\left(2\frac{5}{9}+3\frac{4}{17}\right)\)

\(A=8\frac{4}{17}-2\frac{5}{9}-3\frac{4}{17}\)

\(A=\left(8\frac{4}{17}-3\frac{4}{17}\right)-\frac{23}{9}\)

\(A=5-\frac{23}{9}\)

\(A=\frac{45}{9}-\frac{23}{9}\)

\(A=\frac{22}{9}\)

31 tháng 3 2017

\(A=8\frac{4}{7}-2\frac{5}{9}-3\frac{4}{7}\)

\(A=\left(8\frac{4}{7}-3\frac{4}{7}\right)-2\frac{5}{9}\)

\(A=5-2\frac{5}{9}\)

\(A=4+1-2\frac{5}{9}\)

\(A=4+1-\frac{23}{9}\)

\(A=4+\frac{-14}{9}\)

\(A=1\frac{5}{9}\)

7 tháng 3 2018

Bài 1 :

36/1212 = 3/101

13/1313 = 1/101

3/101 + 1/101 = 4/101

Vậy 36/1212 + 13/1313 = 4/101.

Bài 2 :

A = 5/13 + 1/2 + -5/9 + -3/6 + 4/-9

A = 5/13 + 1/2 + -5/9 + -1/2 + -4/9

A = (1/2 + -1/2) + (-5/9 + -4/9) + 5/13

A = 0 + (-1) + 5/13

A = (-1) + 5/13 = -13/13 + 5/13 = 8/13.

Chúc bạn học giỏi nhé.

7 tháng 3 2018

1)4/101

2)-8/13

6 tháng 3 2017

\(B=-\frac{2}{17}+\frac{15}{23}+-\frac{15}{17}+\frac{4}{19}+\frac{8}{23}\)

\(B=\left(-\frac{2}{17}+-\frac{15}{17}\right)+\left(\frac{15}{23}+\frac{8}{23}\right)+\frac{4}{19}\)

\(B=\left(-1\right)+1+\frac{4}{19}\)

\(B=0+\frac{4}{9}=\frac{4}{9}\)

\(C=-\frac{1}{2}+\frac{3}{21}+-\frac{2}{6}+-\frac{5}{30}\)

\(C=-\frac{1}{2}+\frac{1}{7}+-\frac{1}{3}+-\frac{1}{6}\)

\(C=\left(-\frac{1}{2}+-\frac{1}{3}+-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{7}\)

\(C=\left(-1\right)+\frac{1}{7}\)

\(C=-\frac{6}{7}\)

Ủng hộ tk Đúng nhé ! ^^ 

6 tháng 3 2017

 B= -2   +  15 + (-15) + 4 + 8

     17       23      17     19   23

B= [(-2)  +  (-15)] + [15 + 8]  + 4

     17        17         23    23    19

B= -1 +1+  4                vậy B=4

               19                          19

18 tháng 3 2016

a,\(\frac{5}{3}.\frac{3}{7}+\frac{5}{3}.\frac{5}{7}-\frac{5}{3}\)

 =\(\frac{5}{3}.\left(\frac{3}{7}+\frac{5}{7}\right)-\frac{5}{3}\)

 = \(\frac{5}{21}\)

28 tháng 4 2018

a) \(\frac{31}{17}+\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}-\frac{14}{17}\)

\(=\left(\frac{31}{17}-\frac{14}{17}\right)+\left(\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}\right)\)

\(=1+\left(-1\right)\)

\(=0\)

b) \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}.1+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-5}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=0\)