K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: =-21/36-3/36=-24/36=-2/3

b: =43/12*1/2+5/24=43/24+5/24=2

c: =8/9+1/9=1

e: =1-1/4+1/4-1/7+...+1/97-1/100

=1-1/100=99/100

17 tháng 4 2017

19 tháng 4 2017

Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.

Giải bài 76 trang 39 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

17 tháng 4 2017

\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)

\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=3\dfrac{3}{7}\)

\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)

\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)

\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)

\(B=5\dfrac{7}{11}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{160}{11}\)

\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)

\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)

\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)

\(\Rightarrow E=0\)

17 tháng 4 2017

a) ; b) ; c) ; d) ; e) ; g) .

1 tháng 5 2018

Giải bà i 69 trang 36 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lá»p 6

a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)

b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)

c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)

\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)

d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)

Đề răng dài thế này thì tui giải từng câu hí

a) \(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{13}{18}\left(MSC:36\right)\)

\(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-13}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-39}{36}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

b) \(\dfrac{11}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{11}{9}.\dfrac{5}{4}\)

\(=\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(1-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-1}{4}.\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-11}{36}\)

25 tháng 4 2017

\(-2\dfrac{1}{4}.\)\(\left(3\dfrac{5}{12}-1\dfrac{2}{9}\right)\)

=\(\dfrac{-9}{4}\).\(\left(\dfrac{41}{12}-\dfrac{11}{9}\right)\)

=\(\dfrac{-9}{4}.\dfrac{41}{12}-\dfrac{-9}{4}.\dfrac{11}{9}\)

=\(\dfrac{-123}{16}-\dfrac{-11}{4}\)

=\(\dfrac{-123}{16}-\dfrac{-44}{16}\)

=\(\dfrac{-79}{16}\)

25 tháng 4 2017

\(\left(-25\%+0,75+\dfrac{7}{12}\right)\div\left(-2\dfrac{1}{8}\right)\)

=\(\left(\dfrac{-1}{4}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{12}\right)\div\left(\dfrac{-17}{8}\right)\)

=\(\left(\dfrac{-3}{12}+\dfrac{9}{12}+\dfrac{7}{12}\right).\dfrac{-8}{17}\)

=\(\dfrac{13}{12}.\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-26}{51}\)

31 tháng 3 2017

a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)

b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)

c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)

d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)

lưu ý mk ko chép đầu bài

31 tháng 3 2017

mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi

giúp mình nha thanks cá bạn trước vuiko có tâm trạng mà cười nữalolanglimdim

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

30 tháng 3 2018

b) \(\dfrac{5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{27}}{8-\dfrac{8}{3}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{27}}=\dfrac{5\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}{8\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}=\dfrac{5}{8}\)

Vì không có thời gian nên mình chỉ làm câu khó nhất thôi, tick mình nhéhaha

30 tháng 3 2018

cảm ơn bạn