Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{z}{t}=\frac{z-2x}{2016y-2017t}=\frac{x-z}{y-t}=\frac{z-x}{2017\left(y-t\right)}\)
\(\Rightarrow2017\left(x-z\right)\left(y-t\right)=-\left(x-z\right)\left(y-t\right)\Rightarrow2017\left(y-t\right)=-\left(y-t\right)\)
\(\Rightarrow2018\left(y-t\right)=0\Rightarrow y=t\Rightarrow y^{2016}=t^{2016}\)
\(\Rightarrow y^{2016}-t^{2016}=0\)
Bài 1 :
\(a,-5x^2-2x^2=-7x^2\)
\(b,x^2+\left(-x^2\right)+x^5=x^5\)
Bài 2 :
- Ta có : \(xy^3+5xy^3+\left(-7\right)xy^3\)
\(=xy^3\left(1+5-7\right)\)
\(=-xy^3\)
- Thay x = 2 và y =-1 vào biểu thức trên ta được :
\(-2.\left(-1\right)^3=\left(-2\right).\left(-1\right)=2\)
Bài 3 :
Ta có : \(x^{2016}y^{2016}+5x^{2016}y^{2016}-3x^{2016}y^{2016}\)
\(=3x^{2016}y^{2016}\)
- Thay x = 1 và y = -1 vào biểu thức trên ta được :
\(3.1^{2016}.\left(-1\right)^{2016}=3.1.1=3\)
Ta có: \(x^{2016}y^{2016}+5x^{2016}y^{2016}-3x^{2016}y^{2016}\)
Thay \(x=1;y=-1\) vào biểu thức
Ta được: \(1^{2016}.-1^{2016}+5.1^{2016}.-1^{2016}-3.2^{2016}.-1^{2016}\)
⇒ \(1.1.5.\left(-6\right)^{2016}\)
\(=5.\left(-6\right)^{2016}\)
Vậy giá trị của biểu thức \(x^{2016}y^{2016}+5x^{2016}y^{2016}-3x^{2016}y^{2016}\) tại \(x=1;y=-1\) là \(5.\left(-6\right)^{2016}\)
Làm sai rồi bạn ơi