K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2016

a ) \(\left(x+3\right).\left(x^2-3x+9\right)-x.\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(=x^3+9-x.\left(x^2-4\right)\)

\(=x^3+9-x^3+4x\)

\(=9+4x\)

 

27 tháng 8 2019

help me!!

16 tháng 8 2018

a. -(b-a)3= -b3+a3 (phá ngoặc trước có dấu trừ nên đổi dấu)

= a3 - b3 = (a-b)3

31 tháng 8 2018

b)

\(\left(-a-b\right)^2=\left(-a\right)^2-2.\left(-a\right)b+b^2\\ =a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\)

28 tháng 6 2017

a) \(\left(a-b\right)^3=-\left(b-a\right)^3\)

Ta có: \(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)

\(=-\left(b^3-3ab^2+3a^2b-a^3\right)\)

\(=-\left(b-a\right)^3\)

Vậy..

c) \(\left(x+y\right)^3=x\left(x-3y\right)^2+y\left(y-3x\right)^2\)

Ta có: \(x\left(x-3y\right)^2+y\left(y-3x\right)^2\)

\(=x^3-6x^2y+9xy^2+y^3+y^3-6xy^2+9x^2y\)

\(=x^3-3x^2y\left(2-3\right)+3xy^2\left(3-2\right)+y^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)

\(=\left(x+y\right)^3\)

Vậy..

d)\(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=2y\left(y^2+3x^2\right)\)

Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2+x^2+y^2\right)\)

\(=2y\left(y^2+3x^2\right)\)

Vậy...

28 tháng 6 2017

b đề bị gi` thế

12 tháng 6 2018

a)\(9x^2+30x+25+9x^2-30x+25-\left(9x^2-2^2\right)\)

=\(9x^2+54\)=\(9\left(x^2+6\right)\)

b)\(2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)\)

=\(8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x\)

=\(x^3-16x^2+25x\)

c)\(\left(x+y-z\right)^2-2\left(x+y-z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)

=\(\left(x+y-z-\left(x+y\right)\right)^2\)=\(\left(-z\right)^2\)

12 tháng 7 2017

a) \(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=24-11x\)

b) \(\left(4x^2-3y\right)\cdot2y-\left(3x^2-4y\right)\cdot3y\)

\(=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2\)

\(=6y^2-x^2y\)

c) \(3y^2\left[\left(2x-1\right)+y+1\right]-y\left(1-y-y^2\right)+y\)

\(=3y^2\cdot\left(2x-1+y+1\right)-y\cdot\left(1-y-y^2\right)+y\)

\(=6xy^2-3y^2+3y^3+3y^2-y+y^2+y^3+y\)

\(=4y^3+y^2+6xy^2\)