Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
$a)$ \(x^{12}:\left(-x\right)^6\)
\(=x^{12}:x^6\)
\(=x^{12-6}\)
\(=x^6\)
$b) $ \(\left(-x\right)^7:\left(-x\right)^5\)
\(=\left(-x\right)^{7-5}\)
\(=\left(-x\right)^2\)
\(=x^2\)
$c)$ \(5x^2y^4:10x^2y\)
\(=\dfrac{1}{2}y^3\)
$e)$ \(\left(-xy\right)^{14}:\left(-xy\right)^7\)
\(=\left(-xy\right)^{14-7}\)
\(=\left(-xy\right)^7\)
Các câu còn lại tương tự nha bạn!
\(x^3-6x^2+5x+12>0\\ < =>\left(x^3-5x-x+5x\right)+12>0\\ < =>\left[\left(x^3-x\right)-\left(5x-5x\right)\right]+12>0\\ < =>x^2+12>0\\ < =>x^2>-12\\ =>x\in R\\ BPTcóvôsốnghiem\)
uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
55555555555555555
666666666666666666666666666
88888888888888888888
a) \(5x^2y^4:10x^2y=\dfrac{5x^2y^4}{10x^2y}=\dfrac{5.x^2.y.y^3}{5.2.x^2.y}=\dfrac{y^3}{2}\)
Các câu khác tương tự mà làm
b) \(\dfrac{3}{4}x^3y^3:\left(-\dfrac{1}{2}x^2y^2\right)=\left[\dfrac{3}{4}:\left(-\dfrac{1}{2}\right)\right].\left(x^3:x^2\right).\left(y^3:y^2\right)\)
\(=-\dfrac{3}{2}xy\)
c)\(\left(-xy\right)^{10}:\left(-xy\right)^5=\left(-xy\right)^{10-5}=\left(-xy\right)^5\)
b) \(\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}+\frac{5x+2}{4-x^2}\left(x\ne\pm2\right)\)
\(=\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}-\frac{5x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{4\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{5x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{4x-8+3x+6-5x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
f) \(x^2+1-\frac{x^4-3x^2+2}{x^2-1}\)
\(=x^2+1-\frac{\left(x^2-2\right)\left(x^2-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(=x^2+1-\frac{\left(x^2-2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(=x^2+1-\left(x^2-2\right)\)
\(=x^2+1-x^2+2\)
\(=3\)
Đăng từng bài thôi nha bạn
Bài 1 : Năm nay mới lên lớp 8 -_-
Bài 2 :
\(a)\)
* Câu A :
\(A=x^2+4x-7\)
\(A=\left(x^2+4x+4\right)-11\)
\(A=\left(x+2\right)^2-11\ge-11\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(x=-2\) ( ở đây nhiều bài quá nên mình làm tắt cho nhanh, bạn nhớ trình bày rõ ra nhé )
Vậy GTNN của \(A\) là \(-11\) khi \(x=-2\)
* Câu B :
\(B=2x^2-3x+5\)
\(2B=4x^2-6x+10\)
\(2B=\left(4x^2-6x+1\right)+9\)
\(2B=\left(2x-1\right)^2+9\ge9\)
\(B=\frac{\left(2x-1\right)^2+9}{2}\ge\frac{9}{2}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{2}\)
Vậy GTNN của \(B\) là \(\frac{9}{2}\) khi \(x=\frac{1}{2}\)
* Câu C :
\(C=x^4-3x^2+1\)
\(C=\left(x^4-3x^2+\frac{9}{4}\right)-\frac{5}{4}\)
\(C=\left(x^2-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge-\frac{5}{4}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{3}{2}}\\x=-\sqrt{\frac{3}{2}}\end{cases}}\)
Vậy GTNN của \(C\) là \(-\frac{5}{4}\) khi \(x=\sqrt{\frac{3}{2}}\) hoặc \(x=-\sqrt{\frac{3}{2}}\)
Chúc bạn học tốt ~
b: \(=5:\dfrac{-3}{4}\cdot x^2:x\cdot y^4:y^3=\dfrac{-20}{3}xy\)
c: \(=-9:\dfrac{4}{5}\cdot a^5:a^4\cdot b^4:b^3=-\dfrac{45}{4}ab\)
d: \(=\dfrac{64a^{15}b^6c^9}{4a^6b^2c^8}=16a^9b^4c\)
g: \(=\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}\cdot a^5:a^2\cdot b^3:b^2\cdot c^2:c=\dfrac{1}{2}a^3bc\)