Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ngô Hải Nam ơi bn trả lời giúp mik ik
bài đó là bài 4^* tìm các số nguyên x để mỗi phân số sau đây là số nguyên
vì (y+1) . (2x.3)=7
=>y+1 và 2x.3 \(\in\)Ư(7)={-7;-1;1;7}
vì 2x.3 \(⋮\) 3 mà -7;-1;1 và 7 không \(⋮\) 3 .
=> không tìm được cặp x,y thỏa mãn.
vậy không tìm được cặp x,y thỏa mãn.
chúc mừng năm mới, k nha.....
Ai giúp mừn vs .........HUHU
Ai tl nhanh và chính xác nhất mik sẽ k cko ng đó trong 3 câu hỏi sắp tới của mik !
a)x-7 = 0
x=0+7=7
b, ( x - 3 ) . ( x^2 + 3 ) = 0
-> x -3=0 hoặc x^2+3 =0
+ Nếu x -3 =0
-> x=3
+ Nếu x^2+3 =0
-> x^2 =-3 ( loại)
Vậy x=3
Bài2
6x + 3 chia hết cho x
Ta có x chia hết cho x
-> 6x chia hết cho x
Mà 6x+3 chia hết cho x
-> (6x+3)-6x chia hết cho x
-> 3 chia hết cho x
......
Bạn tự làm
Câu b tương tự
1.
x - 7 = 0 => x = 7
( x - 3 ) ( x2 + 3 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-3\end{cases}}\)
Bình phương một số \(\ge\)0 => x2 \(\ne\)-3
=> x = 3
2. a) 6x + 3 chia hết cho x
=> 3 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }
b) 4x + 4 chia hết cho 2x - 1
=> 2(2x - 1) + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 4x - 2 + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 6 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(6) = { -6 ; -3 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
2x-1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | -2,5 | -1 | -0,5 | 0 | 1 | 1,5 | 2 | 3,5 |
Vì x thuộc Z => x thuộc { -1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Ko cần đâu bn à mk mong bn đấy
a)\(\left(3x-1\right)\left(5-\frac{1}{2}x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\5-\frac{1}{2}x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=10\end{cases}}\)
b)\(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)
\(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}\)
\(\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{8}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{29}{12}\\x=-\frac{13}{12}\end{cases}}\)
a)\(\left(3x-1\right)\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)3x - 1 = 0 hay \(\frac{-1}{2}\)x + 5 = 0
\(\Leftrightarrow\)3x = 1 I\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-1}{2}\)x = -5
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{3}\) I\(\Leftrightarrow\) x = 10
b) 2 I \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)I - \(\frac{3}{2}\)=\(\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\) 2 I\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)I = \(\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\) I\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)I = \(\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)= \(\frac{7}{8}\) hay \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)= \(\frac{-7}{8}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}x\) = \(\frac{29}{24}\) I\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{2}x\) = \(\frac{-13}{24}\)
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{29}{12}\) I\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{-13}{12}\)
c) (2x +\(\frac{3}{5}\))2 - \(\frac{9}{25}\)= 0
\(\Leftrightarrow\)(2x +\(\frac{3}{5}\))2 = \(\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\) 2x +\(\frac{3}{5}\) = \(\frac{3}{5}\) hay 2x +\(\frac{3}{5}\)= \(\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\) 2x = 0 I \(\Leftrightarrow\)2x = \(\frac{-6}{5}\)
\(\Leftrightarrow\) x = 0 I \(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{-3}{5}\)
d) 3(x -\(\frac{1}{2}\)) - 5(x +\(\frac{3}{5}\)) = -x + \(\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)3x - \(\frac{3}{2}\)- 5x - 3 = -x + \(\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)-2x + x - \(\frac{9}{2}\)- \(\frac{1}{5}\)= 0
\(\Leftrightarrow\)-x = \(\frac{-47}{10}\)
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{47}{10}\)
\(A=1\cdot4+2\cdot5+3\cdot6+...+99\cdot102\)
\(=1\cdot\left(2+2\right)+2\cdot\left(2+3\right)+3\cdot\left(2+4\right)+...+99\cdot\left(2+100\right)\)
\(=\left(1\cdot2+2\cdot3+3\cdot4+...+99\cdot100\right)+\left(2+4+6+...+198\right)\)
Ta thấy : \(1\cdot2+2\cdot3+3\cdot4+...+99\cdot100\)nhân với 3 được :
\(1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot\left(4-1\right)+3\cdot4\cdot\left(5-2\right)+...+99\cdot100\cdot\left(101-98\right)\)
\(=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot4-1\cdot2\cdot3+3\cdot4\cdot5-2\cdot3\cdot4+...+99\cdot100\cdot101-98\cdot99\cdot100\)
\(=99\cdot100\cdot101\)
\(=999900\)
\(\Rightarrow1\cdot2+2\cdot3+3\cdot4+...+99\cdot100=999900:3=333300\)
\(2+4+6+...+198=\left(198-2\right):2+1=99\)( số hạng )
Tổng của \(2+4+6+...+198\)bằng : \(\left(198+2\right)\cdot99:2=9900\)
\(\Rightarrow A=333300+9900=343200\)
Vậy \(A=343200\)
`(x-2)(2x-1)=0`
\(=>\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
`(x-2)(2x-1)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\2x=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)