Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 89 - (73 - \(x\)) = 20
73 - \(x\) = 89 - 20
73 - \(x\) = 69
\(x\) = 73 - 69
\(x\) = 4
b, 7\(x\) - 2\(x\) = 617:615 + 44:11
5\(x\) = 62 + 4
5\(x\) = 36 + 4
5\(x\) = 40
\(x\) = 40: 5
\(x\) = 8
5. ( - 199 ) + ( - 200 ) + ( - 201 )
= [ ( - 199 ) + ( - 20 ) ] + ( - 200 )
= ( - 400 ) + ( - 200 )
= - 600
+) Ta có: \(15-x+17=-\left(-6\right)+\left|-12\right|\)
\(\Leftrightarrow-x+32=6+12\)
\(\Leftrightarrow-x=18-32\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
Vậy......
+) Ta có: \(x+20=-\left(-23\right)\)
\(\Leftrightarrow x+20=23\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy........
+) Ta có: \(-\left|-5\right|-\left(-x\right)+4=3-\left(-25\right)\)
\(\Leftrightarrow-5+x+4=3+25\)
\(\Leftrightarrow x=29\)
Vậy.....
Chúc e hok tốt và giữ lời hứa nhá ^_^
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
a) -2x-17=-11 b)15-7+2x=-11+25 c) 43-x-17=-17+25
-2x=6 8+2x=14 26-x=8
x=-3 2x=6 x=18
x=3
d) -42|x|=-15 e)|x-2|+13=17 g)-11<|x|<3
|x| = + - 5/14 |x-2|=4 xl mk k biết làm câu này. bạn nào biết giải nốt giúp mk nha!
xét 2 trường hợp x>0 và x<0.
lần sau bạn có đăng bài dài như thế này thì bạn hãy chia ra làm 2 bài để m.n có hứng giải giúp bạn nha!
A, 89 -(73-x)=20
=> 73 - x = 89 - 20
=> 73 - x = 69
=> x = 73 - 69
=> x = 4
B, 7x - 2x = 617:615 + 44:11
=> ( 7 - 2 ) x = 36 + 4
=> 5x = 40
=> x = 8
C, x - [ 42+(-28)]=-8
=> x - 14 = - 8
=> x = - 8 + 14
=> x = 6
D, 62 - (2x-3):3=23
=> ( 2x - 3 ) : 3 = 62 - 23
=> ( 2x - 3 ) : 3 = 39
=> 2x - 3 = 117
=> 2x = 120
=> x = 60
E, 4(x-3)=72 - 110
=> 4 ( x - 3 ) = 49 - 1
=> 4 ( x - 3 ) = 48
=> x - 3 = 12
=> x = 15
x+20=42+17
x+20=59
x=39
HỌC TỐT!!!
x=42+17
x=59
x=59-20}
X=39