Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
H(1)=a+b+5=9 <=> a+b=4 (1)
H(-1)=a-b+5=5 <=> a=b (2)
Thay vào (1) => a=b=4:2=2
Hàm số H(x)=2x2+2x+5
Câu 3:
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}2\cdot1+a+4=4-10-b\\2-a+4=25-25-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-6-4-2=-12\\-a+b=-6\end{matrix}\right.\)
=>a=-3; b=-9
H(1)=12+a.1+b=1=> a+b=0 => a=-b (1)
H(-1)=(-1)2+a.(-1)+b=3 <=> b-a=2
Thay (1) vào ta được: b-(-b)=2
<=> 2b=2 => b=1; a=-1
Đs: a=-1; b=1
1. Thay x = -2 vào \(f\left(x\right)\), ta có:
\(\left(-2\right)^3+2.\left(-2\right)^2+a.\left(-2\right)+1=\)0
=> -8 + 8 - 2a + 1 = 0
=> -2a +1 = 0
=> -2a = -1
=> a = \(\frac{1}{2}\)
Vậy a = \(\frac{1}{2}\)
2. * Thay x = 1 vào \(f\left(x\right)\), ta có:
12 + 1.a + b = 1 + a + b = 0 ( 1)
* Thay x = 2 vào biểu thức \(f\left(x\right)\), ta có:
22 + 2.a + b = 4 + 2a + b = 0 ( 2)
* Lấy (2 ) - ( 1) , ta có:
( 4 + 2a + b ) - ( 1 + a + b ) = 3 + a
=> 3 + a = 0
=> a = -3
* 1 + a + b = 0
=> 1 - 3 + b = 0
=> b = -1 + 3 = -2
Vậy a= -3 và b= -2
\(f\left(x\right)=4x^2+3x+1\)
\(g\left(x\right)=3x^2-2x+1.\)
a) \(h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=\left(4x^2+3x+1\right)-\left(3x^2-2x+1\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=4x^2+3x+1-3x^2+2x-1\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=\left(4x^2-3x^2\right)+\left(3x+2x\right)+\left(1-1\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x.\)
b) Ta có \(h\left(x\right)=x^2+5x.\)
Đặt \(x^2+5x=0\)
\(\Rightarrow x.\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=0-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=0\) và \(x=-5\) là các nghiệm của đa thức \(h\left(x\right).\)
Chúc bạn học tốt!
Bài 1:
\(M\left(1\right)=a+b+6\)
Mà \(M\left(1\right)=0\)
\(\Rightarrow a+b+6=0\)
\(\Rightarrow a+b=-6\)( * )
\(\Rightarrow2a+2b=-12\) (1)
Ta có: \(M\left(-2\right)=4a-2b+6\)
Mà \(M\left(-2\right)=0\)
\(\Rightarrow4a-2b=-6\)(2)
Lấy (1) cộng (2) ta được:
\(6a=-18\)
\(a=-3\)
Thay a=-3 vào (* ) ta được:
\(b=-3\)
Vậy a=-3 ; b=-3
Bài 2:
a) \(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{8}-\frac{y}{4}=\frac{5}{x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{8}-\frac{2y}{8}=\frac{5}{x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1-2y}{8}=\frac{5}{x}\)
\(\Leftrightarrow\left(1-2y\right).x=5.8\)
\(\Leftrightarrow\left(1-2y\right).x=40\)
Vì \(x,y\in Z\Rightarrow1-2y\in Z\)
mà \(40=1.40=40.1=5.8=8.5=\left(-1\right).\left(-40\right)=\left(-40\right).\left(-1\right)=\left(-5\right).\left(-8\right)=\left(-8\right).\left(-5\right)\)
Thử từng TH
1.a) Theo đề bài,ta có: \(f\left(-1\right)=1\Rightarrow-a+b=1\)
và \(f\left(1\right)=-1\Rightarrow a+b=-1\)
Cộng theo vế suy ra: \(2b=0\Rightarrow b=0\)
Khi đó: \(f\left(-1\right)=1=-a\Rightarrow a=-1\)
Suy ra \(ax+b=-x+b\)
Vậy ...
Ta có:+) H(2) = 2.22 + a.2 + b = 5
=> 8 + 2a + b = 5
=> 2a + b = -3 (1)
+) H(1) = 2.12 + a.1 + b = -1
=> 2 + a + b = -1
=> a + b = -3 (2)
Từ (1) và (2) trừ vế cho vế :
(2a + b) - (a + b) = -3 - (-3)
=> a = 0
Thay a = 0 vào (2) ta được :
0 + b = -3 => b = -3
Vậy ...
\(H\left(2\right)=5\Rightarrow2.2^2+a.2+b=8+2a+b=5\)
\(\Rightarrow2a+b=-3\)
\(H\left(1\right)=-1\Rightarrow2.1^2+a+b=2+a+b=-1\)
\(\Rightarrow a+b=-3\)
\(\Rightarrow2a+b-\left(a+b\right)=a=-3-\left(-3\right)=0\)
\(\Rightarrow b=-3\)
Vậy a = 0; b = -3