tìm x nguyên sao cho
|x-5|=|(x-5).(4x-8)|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4x - 3 = 4x - ( 8 - 5 ) = 4x - 8 + 5 = 4x - 4.2 + 5 = 4.( x - 2 ) + 5
k cho mk nha bạn
\(a,A=\dfrac{9-3x+x^2+10x+25-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}\\ A=\dfrac{7x+35}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{7\left(x+5\right)}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{7}{x-1}\\ b,A\in Z\\ \Leftrightarrow x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-6;0;2;8\right\}\left(tm\right)\\ b,A< 0\Leftrightarrow x-1< 0\left(7>0\right)\\ \Leftrightarrow x< 1;x\ne-5\\ c,\left|A\right|=3\Leftrightarrow\dfrac{7}{\left|x-1\right|}=3\Leftrightarrow\left|x-1\right|=\dfrac{7}{3}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}+1=\dfrac{10}{3}\left(tm\right)\\x=-\dfrac{7}{3}+1=-\dfrac{4}{3}\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
4x - 3 = 4x - 3 + 5 - 5
= 4x - 8 + 5
= 4x - 2.4 + 5
= 4.(x-2) + 5
Vì x-2 chia hết cho x-2 nên 5 phải chia hết cho x-2
=> x-2 E Ư(5)
=> x-2 E (-1;-5;1;5)
=> x E (1;-3;3;7)
không còn gì để nói: cảm ơn pn nhiều nha, may mà có bạn, mai mk thi khảo sát rồi
CẢM ƠN BẠN
2x - 1 chia hết cho x2 - 4x + 5 => x(2x - 1) chia hết cho x2 - 4x + 5 => 2x2 - x chia hết cho x2 - 4x + 5
Mà 2.(x2 - 4x + 5) chia hết cho x2 - 4x + 5 nên (2x2 - x) - (2x2 - 8x + 10) chia hết cho x2 - 4x + 5
=> 7x - 10 chia hết cho x2 - 4x + 5
=> 2.(7x - 10) chia hết cho x2 - 4x + 5 Hay 14x - 20 chia hết cho x2 - 4x + 5
ta có 2x - 1 chia hết cho x2 - 4x + 5 nên 7(2x - 1) = 14x - 7 chia hết cho x2 - 4x + 5
=> (14x - 7)- (14x - 20) chia hết cho x2 - 4x+ 5
=> 13 chia hết cho x2 - 4x + 5 => x2 - 4x + 5 \(\in\) Ư(13) = {-13; -1; 1; 13}
+) x2 - 4x + 5 = -13 => x2 - 4x + 18 = 0 (Vô nghiệm)
+) x2 - 4x + 5 = -1 => x2 - 4x + 6 = 0 (vô nghiệm)
+) x2 - 4x + 5 =1 => x2 - 4x + 4 = 0 => (x - 2)2 = 0 => x = 2
Thử lại: 2x -1 = 3; x2 - 4x + 5 = 1 (Thỏa mãn)
+) x2 - 4x + 5 = 13 => x2 - 4x - 6 = 0 : ............
Vậy....
Có x+8 chia hết cho x+5
=>x+5+3 chia hết cho x+5
=>3 chia hết cho x+5
=>x+5 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
Với x+5=1 =>x=(-4)
Với.....
Phần còn lại tự làm nha bạn
a) Ta có 5 = 1.5 = 5.1 = (-1).(-5) = (-5).(-1).
Suy ra các cặp số (x ; y) thỏa mãn là:
(1; 5),(5; 1), (-1; -5), (-5; -1).
b) (l;8),(8;l), (-l; -8)/(-8;- l);(2;4), (4;2), (-2;-4);(-4;-2).
x=0