Tính: (3x-4)^10-
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=x^3\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+\left(x^4-2x^3+x^2\right)+\left(x^2-x\right)+1\)
\(=x^3\left(x-1\right)^3+\left(x^2-x\right)^2+\left(x^2-x\right)+1\)
\(=\left(x^2-x\right)^3+\left(x^2-x\right)^2+\left(x^2-x\right)+1\)
\(=10^3+10^2+10+1=1111\)
a) Rút gọn Q = 54 x 3 , thay x = 10 vào tính được Q = 54000;
b) Gợi ý x 4 + y 2 = x + 2 y 4 = 8 4 = 2 . Kết quả P = 2.
1) 3x = 45 + 15 = 60
x = 60 : 3 = 20
2) 5x = 50 - 35 = 15
x = 15 : 5 = 3
3) (2x - 5) + 17 = 6
2x - 5 = 6 - 17
2x - 5 = -11
2x = -11 + 5
2x = -6
x = -6 : 2 = -3
4) 10 - 2(4 -3x) = -4
2(4 - 3x) = -4 - 10 = -14
4 - 3x = -14 : 2 = -7
3x = -7 - 4 = -18
x = -18 : 3 = -6
\(\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}3x-15=45\Leftrightarrow3x=60\Leftrightarrow x=20\\35-5x=50\Leftrightarrow5x=-15\Leftrightarrow x=-3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-5\right)+17=6\Leftrightarrow2x+5=-11\Leftrightarrow2x=-16\Leftrightarrow x=-8\\10-2\left(4-3x\right)=-4\Leftrightarrow8-6x=14\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}-12+3\left(-x+7\right)=-18\Leftrightarrow-3x+21=-6\Leftrightarrow-3x=-27\Leftrightarrow x=9\\24:\left(3x-2\right)=-3\Leftrightarrow3x-2=-8\Leftrightarrow3x=-6\Leftrightarrow x=-2\end{matrix}\right.\\-45:5\left(-3-2x\right)=3\Leftrightarrow-15-10x=-15\Leftrightarrow10x=0\Leftrightarrow x=0\end{matrix}\right.\)
a: \(\dfrac{x^2-5x+6}{x^2+7x+12}:\dfrac{x^2-4x+4}{x^2+3x}\)
\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}\cdot\dfrac{x\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)^2}\)
\(=\dfrac{x\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+4\right)}\)
b: \(\dfrac{x^2+2x-3}{x^2+3x-10}:\dfrac{x^2+7x+12}{x^2-9x+14}\)
\(=\dfrac{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x+5\right)\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)\left(x-7\right)}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-7\right)}{\left(x+5\right)\left(x+4\right)}\)