Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{3}-\sqrt{60}\) = \(6+\sqrt{15}-2\sqrt{15}\)
= \(6-\sqrt{15}\)
b) \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right)\sqrt{5}-\sqrt{250}\) = \(5\sqrt{10}+10-5\sqrt{10}\) = \(10\)
c) \(\left(\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\) = \(14-2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}\)
= \(7\)
d) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
= \(33-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}\) = \(22\)
a)(2√3+√5)√3-√60
=6+√15-2√15
=6-√15
b)(5√2+2√5)√5-√250
=5√10+10-5√10
=10
c)(√28-√12-√7)√7+2√21
=14-2√21-7+2√21
=7
d)(√99-√18-√11)√11+3√22
=33-3√22-11+3√22
=22
\(A=\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}=6+2\sqrt{6}\sqrt{5}+5-\sqrt{4}\sqrt{30}\)
\(=11+2\sqrt{30}-2\sqrt{30}=11\)
\(B=\left(2-\sqrt{2}\right)\left(-5\sqrt{2}\right)-\left(3\sqrt{2}-5\right)^2\)
\(=-10\sqrt{2}+5.2-\left(9.2-2.3\sqrt{2}.5+25\right)\)
\(=-10\sqrt{2}+10-18+30\sqrt{2}-25\)
\(=20\sqrt{2}-33\)
\(2B=5\left(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{5}\right)^2+\left(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}\right)^2 \)
\(=5\left(\left(\sqrt{3}+1\right)+\left(\sqrt{5}-1\right)-\sqrt{5}\right)^2+\left(\left(\sqrt{3}-1\right)+\left(\sqrt{5}+1\right)-\sqrt{5}\right)^2\)
\(=5\left(\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{3}\right)^2=5.3+3=18\)
\(\Rightarrow B=9\)
a: \(=6-\sqrt{15}+2\sqrt{15}=6+\sqrt{15}\)
b: \(=\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=7-2\sqrt{21}+2\sqrt{21}=7\)
c: \(=10+5\sqrt{10}-5\sqrt{10}=10\)
d: \(=22-\sqrt{198}+\sqrt{198}=22\)
câu E dễ nhất nên mình làm trước , các câu còn lại làm tương tự ( biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn ) :
\(E=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}+\sqrt{24-2.2\sqrt{6}.3+9}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{6}\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)
\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\) ( vì \(3-\sqrt{6}>0;2\sqrt{6}-3>0\) )
\(=\sqrt{6}\)
`a, (2 sqrt 3 + sqrt 5)sqrt 3 - sqrt 60`
`= 2 sqrt 3 . sqrt 3 + sqrt 5 . sqrt 3 - sqrt(4 . 15)`
`= 2 . 3 + sqrt 15 - 2 sqrt 15`.
`= 6 - sqrt 15`.
`b, (5 sqrt 2 + 2 sqrt 5)sqrt 5 - sqrt250`
`= 5 sqrt 2 . sqrt 5 + 2 sqrt 5 . sqrt 5 - sqrt(25.10)`
`= 5 sqrt 10 + 10 - 5 sqrt 10`
`= 10`.
5) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{3}-\sqrt{60}\)
\(=2\sqrt{3}\cdot\sqrt{3}+\sqrt{5}\cdot\sqrt{3}-\sqrt{2^2\cdot15}\)
\(=2\cdot3+\sqrt{15}-2\sqrt{15}\)
\(=6+\left(1-2\right)\sqrt{15}\)
\(=6-\sqrt{15}\)
6) \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right)\sqrt{5}-\sqrt{250}\)
\(=5\sqrt{2}\cdot\sqrt{5}+2\sqrt{5}\cdot\sqrt{5}-\sqrt{5^2\cdot10}\)
\(=5\sqrt{10}+2\cdot5-5\sqrt{10}\)
\(=\left(5-5\right)\sqrt{10}+10\)
\(=0+10\)
\(=10\)