K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2020

10-2(4-3x) = -4

=> 2(4-3x) = 10-(-4)

=> 2(4-3x) = 14

=> 4-3x = 14:2

=> 4-3x = 7

=> 3x = 4-7

=> 3x = -3

=> x = -1

Vậy x = -1

Chúc bạn học tốt !

13 tháng 2 2020

\(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(10-2\left(4-3x\right)=2\left(3x+1\right)\)

\(2\left(3x+1\right)=-2^2\)

\(6x+2=-4\)

\(6x=-6\)

\(\Rightarrow x=-1\)

12 tháng 12 2017

c)

\(4\left(3x-4\right)-2=18\)

<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)

<=> \(x=3\)

Vậy x=3

d)

\(\left(3x-10\right):10=50\)

<=> \(3x-10=500\)

<=> \(3x=510\)

<=> x= \(170\)

Vậy x= 170

f)

\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)

<=> \(x-17=-8\)

<=> x= \(9\)

Vậy x=9

h)

\(x+5=20-\left(12-7\right)\)

<=> \(x+5=15\)

<=> \(x=10\)

Vậy x= 10

k)

\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)

<=> \(\left|x-5\right|=10\)

* Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=10\)

<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=10\)

<=> \(-x+5=10\)

<=> \(-x=5\)

<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)

Vậy x=15 ; x= -5

i)

\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)

<=> \(\left|x-5\right|=7\)

*Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=7\)

<=> \(x=12\) (thoả mãn)

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=7\)

<=> \(-x=2\)

<=> \(x=-2\) (thoả mãn)

Vậy x= 12; x= -2

m)

\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)

=> \(x+2010=2010\)

=> \(x=0\)

Vậy x=0

n)

\(10-2x=25-3x\)

<=>\(x=15\)

Vậy x=15

20 tháng 2 2018

\(10-2.\left(4-3x\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(2.\left(4-3x\right)=10-\left(-4\right)=10+4=14\)

\(\Leftrightarrow\)\(4-3x=14:2=7\)

\(\Leftrightarrow\)\(3x=4-7=-3\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-3:3=-1\)

10 tháng 1 2021

10-2.(4-3x)=-4

2.(4-3x)=14

(4-3x)=7

3x=-3

x=-3:3

x=-1

Vậy x=-1

12 tháng 3 2020

\(\text{10-2(4-3x)=-4}\)

\(2.\left(4-3x\right)=10+4\)

\(2.\left(4-3x\right)=14\)

\(\Rightarrow4-3x=7\)

\(\Rightarrow3x=-3\)

\(\Rightarrow x=-1\)\

học tốt

12 tháng 3 2020

-1 

k và kb nếu có thể

27 tháng 3 2020

mai nah

28 tháng 3 2020

cậu giúp mk là đc

19 tháng 2 2020

1)\(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(\Rightarrow2\left(4-3x\right)=10-\left(-4\right)\)

\(\Rightarrow2\left(4-3x\right)=14\)

\(\Rightarrow4-3x=7\)

\(\Rightarrow3x=-3\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy x=-1

2)???? 

3)\(24:\left(3x-2\right)=-3\)

\(\Rightarrow3x-2=-8\)

\(\Rightarrow3x=-6\)

\(\Rightarrow x=-2\)

Vậy x=-2

4)\(-45:5\left(-3-2x\right)=3\)

\(\Rightarrow5\left(-3-2x\right)=-15\)

\(\Rightarrow-3-2x=-3\)

\(\Rightarrow2x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy x=0

_Học tốt_

2 tháng 5 2016

_Thần đồng ngu học (Toàn bài dễ)

2 tháng 5 2016

a) x/7 = 6/21

x/7 = 2/7

=>x=2

b)2/3x -1/2=1/10

2/3x = 1/10+1/2

2/3x = 3/5

x=3/5:2/3

x=9/10

c)1/4+1/3 : x = -5

d)3x+17=2

đ)2/3x +1/4 =7/12

2x+3/10= 11/6 . 6/11

x : 4 1/3 = -2,5

1 tháng 10 2017

a)(4-x)2+15=40

   (4-x)2=40-15

   (4-x)2=25

    (4-x)2=52

=>4-x=5

x=5-4

x=1

1 tháng 10 2017

a) ( 4 - x )2 + 15 = 40

( 4 - x )= 40 - 15

( 4 - x )= 25

( 4 - x )2 = 52

4 - x = 5

     x = 4 - 5

     x = ( - 1 )

b, ( 3x - 2 )10 = ( 3x - 2 )4

=> x \(\in\left\{0;1\right\}\)

c, X = 1 + 4 + 42 + ......... + 42017

4X = 4 + 41 + ......... + 42018

4X - X = ( 4 + 41 + ........ + 42018 ) - ( 1 + 4 + 4+ ......... + 42017 )

4X - X = 4 + 4+ ......... + 42018 - 1 - 4 - 4- ......... - 42017

=> 3X = 42018 - 1

=> X = \(\frac{4^{2018}-1}{3}\)

19 tháng 1 2017

cách 1: 10-2(4-3x)=-4  

2(4-3x)    =10-(-4)

2(4-3x)    =14

4-3x        =14:2

4-3x        =7

3x           =4-7

3x           =-3

x             =-3:3

x             =-1

Vậy x=-1

Mình tư vấn thêm cách nữa nha :

10-2(4-3x)=-4

2(4-3x)    =10-(-4)

2.4-2.3x  =14 ( . là nhân đó)

8-6x       =14

6x          =8-14

6x         =-6

x           =-6:6

x           =-1

9 tháng 8 2018

10 - 2(4 - 3x) = 4

2(4 - 3x) = 10 - 4

2(4 - 3x) = 6

4 - 3x = 6 : 2

4 - 3x = 3

3x = 4 - 3

3x = 1

x = 1/3

9 tháng 8 2018

10-2(4-3x)=4

     2(4-3x)=10+4

     2(4-3x)=14

        4-3x =14:2

        4-3x =7

           3x =7+4

           3x =11

             x =11:3

             x =\(\frac{11}{3}\)