Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c)
\(4\left(3x-4\right)-2=18\)
<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)
<=> \(x=3\)
Vậy x=3
d)
\(\left(3x-10\right):10=50\)
<=> \(3x-10=500\)
<=> \(3x=510\)
<=> x= \(170\)
Vậy x= 170
f)
\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)
<=> \(x-17=-8\)
<=> x= \(9\)
Vậy x=9
h)
\(x+5=20-\left(12-7\right)\)
<=> \(x+5=15\)
<=> \(x=10\)
Vậy x= 10
k)
\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)
<=> \(\left|x-5\right|=10\)
* Với \(x>=5\) ; ta được:
\(x-5=10\)
<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )
*Với \(x< 5\) ; ta được:
\(-\left(x-5\right)=10\)
<=> \(-x+5=10\)
<=> \(-x=5\)
<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)
Vậy x=15 ; x= -5
i)
\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)
<=> \(\left|x-5\right|=7\)
*Với \(x>=5\) ; ta được:
\(x-5=7\)
<=> \(x=12\) (thoả mãn)
*Với \(x< 5\) ; ta được:
\(-\left(x-5\right)=7\)
<=> \(-x=2\)
<=> \(x=-2\) (thoả mãn)
Vậy x= 12; x= -2
m)
\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)
<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)
<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)
=> \(x+2010=2010\)
=> \(x=0\)
Vậy x=0
n)
\(10-2x=25-3x\)
<=>\(x=15\)
Vậy x=15
a) x/7 = 6/21
x/7 = 2/7
=>x=2
b)2/3x -1/2=1/10
2/3x = 1/10+1/2
2/3x = 3/5
x=3/5:2/3
x=9/10
c)1/4+1/3 : x = -5
d)3x+17=2
đ)2/3x +1/4 =7/12
2x+3/10= 11/6 . 6/11
x : 4 1/3 = -2,5
10-2(4-3x) = -4
=> 2(4-3x) = 10-(-4)
=> 2(4-3x) = 14
=> 4-3x = 14:2
=> 4-3x = 7
=> 3x = 4-7
=> 3x = -3
=> x = -1
Vậy x = -1
Chúc bạn học tốt !
\(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(10-2\left(4-3x\right)=2\left(3x+1\right)\)
\(2\left(3x+1\right)=-2^2\)
\(6x+2=-4\)
\(6x=-6\)
\(\Rightarrow x=-1\)
\(10-2.\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(2.\left(4-3x\right)=10-\left(-4\right)=10+4=14\)
\(\Leftrightarrow\)\(4-3x=14:2=7\)
\(\Leftrightarrow\)\(3x=4-7=-3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-3:3=-1\)
10-2.(4-3x)=-4
2.(4-3x)=14
(4-3x)=7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
Vậy x=-1
\(\text{10-2(4-3x)=-4}\)
\(2.\left(4-3x\right)=10+4\)
\(2.\left(4-3x\right)=14\)
\(\Rightarrow4-3x=7\)
\(\Rightarrow3x=-3\)
\(\Rightarrow x=-1\)\
học tốt
1)\(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Rightarrow2\left(4-3x\right)=10-\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow2\left(4-3x\right)=14\)
\(\Rightarrow4-3x=7\)
\(\Rightarrow3x=-3\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy x=-1
2)????
3)\(24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(\Rightarrow3x-2=-8\)
\(\Rightarrow3x=-6\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy x=-2
4)\(-45:5\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Rightarrow5\left(-3-2x\right)=-15\)
\(\Rightarrow-3-2x=-3\)
\(\Rightarrow2x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Vậy x=0
_Học tốt_
a)(4-x)2+15=40
(4-x)2=40-15
(4-x)2=25
(4-x)2=52
=>4-x=5
x=5-4
x=1
a) ( 4 - x )2 + 15 = 40
( 4 - x )2 = 40 - 15
( 4 - x )2 = 25
( 4 - x )2 = 52
4 - x = 5
x = 4 - 5
x = ( - 1 )
b, ( 3x - 2 )10 = ( 3x - 2 )4
=> x \(\in\left\{0;1\right\}\)
c, X = 1 + 4 + 42 + ......... + 42017
4X = 4 + 41 + ......... + 42018
4X - X = ( 4 + 41 + ........ + 42018 ) - ( 1 + 4 + 42 + ......... + 42017 )
4X - X = 4 + 41 + ......... + 42018 - 1 - 4 - 42 - ......... - 42017
=> 3X = 42018 - 1
=> X = \(\frac{4^{2018}-1}{3}\)
10 - 2(4 - 3x) = 4
2(4 - 3x) = 10 - 4
2(4 - 3x) = 6
4 - 3x = 6 : 2
4 - 3x = 3
3x = 4 - 3
3x = 1
x = 1/3
cách 1: 10-2(4-3x)=-4
2(4-3x) =10-(-4)
2(4-3x) =14
4-3x =14:2
4-3x =7
3x =4-7
3x =-3
x =-3:3
x =-1
Vậy x=-1
Mình tư vấn thêm cách nữa nha :
10-2(4-3x)=-4
2(4-3x) =10-(-4)
2.4-2.3x =14 ( . là nhân đó)
8-6x =14
6x =8-14
6x =-6
x =-6:6
x =-1