K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: x^2+5x<0

=>x(x+5)<0

=>-5<x<0

b: (2x+3)(3x+5)<0

=>3x+5>0 và 2x+3<0

=>-5/3<x<-3/2

c: 2x^2-4x>0

=>2x(x-2)>0

=>x>2 hoặc x<0

d: (3x+1)(4x-3)>0

=>4x-3>0 hoặc 3x+1<0

=>x>3/4 hoặc x<-1/3

11 tháng 7 2017

Ta có : A = x2 + 5x 

=> A = x(x + 5) 

Để A nhận gt âm thì sảy ra 2 trường hợp

Th1 : \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+5>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>-5\end{cases}\Rightarrow}-5< x< 0}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x>0\\x+5< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< -5\end{cases}}}\) (loại)

Dương với 0 tương tự

1 tháng 3 2022

\(A=x^2-7x^3+7\)Thay x = 1 ta được 

\(A=1-7+7=1\)

1 tháng 3 2022

Thay x=1 vào A ta có:
\(A=2x^2-4x^3+7-x^2-3x^3\\ =x^2-7x^3+7\\ =1^2-7.1^3+7\\ =1-7+7\\ =1\)

Bài này hợp với mức độ lớp 8 hơn, bạn nhé :DViolympic toán 7

Bài này hợp với mức độ lớp 8 hơn, bạn nhé :DViolympic toán 7

7 tháng 3 2020

Này Phú Hưng (Phú và Hưng), cho mk hỏi tại sao từ \(x^2-x-2=0\) lại chuyển sang đc \(\left(x-2\right).\left(x+1\right)=0\). Làm cách nào vậy bn, bn có thể chỉ cho mk chi tiết cách chuyển đó ko.Cám ơn bn trc nha Phú Hưng (Phú và Hưng)

31 tháng 7 2016

a) x2 + 5x = x(x + 5) < 0 khi x và x + 5 khác dấu mà x < x + 5 nên x < 0 ; x + 5 > 0

=> -5 < x < 0 (x\(\in Q\))

b) 3(2x + 3)(3x - 5) < 0 khi 2x + 3 và 3x - 5 khác dấu.Ta có :

\(\hept{\begin{cases}2x+3< 0\Rightarrow2x< -3\Rightarrow x< \frac{-3}{2}\\3x-5>0\Rightarrow3x>5\Rightarrow x>\frac{5}{3}\end{cases}}\)(vô lý)

-\(\hept{\begin{cases}2x+3>0\Rightarrow2x>-3\Rightarrow x>\frac{-3}{2}\\3x-5< 0\Rightarrow3x< 5\Rightarrow x< \frac{5}{3}\end{cases}}\)=> \(\frac{-3}{2}< x< \frac{5}{3}\left(x\in Q\right)\)

\(x^2+5x< 0\)

\(\Rightarrow x\left(x+5\right)< 0\)

Th1 : \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+5>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>-5\end{cases}}}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x>0\\x+5< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< -5\end{cases}}}\)

Câu b tương tự nha

17 tháng 4 2018

trắc nghiệm

câu 1: c

câu 2: B

câu 3: D

câu 4: A

câu 5: C

câu 6: D

tự luận

câu 1:

a)M(x) = x4 + 2x2 + 1

b) M(x) + N(x) = -4x4 + x3 + 5x2 - 2

M(x) - N(x) = 6x4 - x3 - x2 + 4

c) \(M\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4+2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\dfrac{25}{16}\)