Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mới đc câu a ak, thog cảm nha, trih độ mih thấp lắm:
\(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\frac{2b}{a-b}\)
=\(\frac{a+\sqrt{ab}-\sqrt{ab}+b}{a-b}-\frac{2b}{a-b}\)
=\(\frac{a+b-2b}{a-b}=\frac{a-b}{a-b}=1\)
\(B=\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)+5\left(\sqrt{x}+1\right)+4}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(B=\frac{x-\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3+5\sqrt{x}+5+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(B=\frac{x+7\sqrt{x}+6}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+6\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-1}\)
b/ \(C=\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-5}.\frac{\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-1}\right).\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}\)
\(C=\frac{\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-5}.\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}}=1+\frac{6}{\sqrt{x}}\)
Cai này thì so sánh \(\frac{6}{\sqrt{x}}\) vs 2
Nếu0< x<9\(\Rightarrow\frac{6}{\sqrt{x}}< 2\)
Nếu x=9\(\Rightarrow\frac{6}{\sqrt{x}}=2\)
Nếu x>9\(\Rightarrow\frac{6}{\sqrt{x}}>2\)
bài tập nâng cao thì 3=1+2
Mà vế kia cx có 1 thì so sánh 2 cái còn lại chứ!
cho hỏi là mẫu biểu thức A là\(\sqrt{x}-3\) hay\(\sqrt{x-3}\)
a) \(A=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}+\frac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-\left(\sqrt{5}+3\right)\)
\(A=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}+\frac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}\)
\(A=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}+\frac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-\frac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}\)
\(A=1\)
b) Ta có:
\(B=\frac{1}{3-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}-\frac{x+9}{x-9}\) ( x >= 0, x khác 9 )
\(B=\frac{3+\sqrt{x}}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}+\frac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}+\frac{x+9}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(B=\frac{3+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-x+x+9}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(B=\frac{3+\sqrt{x}+3\sqrt{x}+9}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(B=\frac{\left(3+\sqrt{x}\right)+3\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(B=\frac{4\left(3+\sqrt{x}\right)}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(B=\frac{4}{3-\sqrt{x}}\)
Để B > A
\(\Rightarrow\frac{4}{3-\sqrt{x}}>1\)
\(\Rightarrow4>3-\sqrt{x}\)
\(\Rightarrow4-3+\sqrt{x}>0\)
\(\Rightarrow1+\sqrt{x}>0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}>-1\)
\(\Rightarrow x>1\)
a) A=\(\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}+\frac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-\left(\sqrt{5}+3\right)\)
\(=\frac{\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{3}+1}+\frac{\sqrt{5}\cdot\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}+\left(\sqrt{5}+3\right)-\left(\sqrt{5}+3\right)\)
\(=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}+0=1\)
b) B=\(\frac{1}{3-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}-\frac{x+9}{x-9}\)
\(=\frac{3+\sqrt{x}+\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}{\left(3-\sqrt{x}\right)\cdot\left(3+\sqrt{x}\right)}+\frac{x+9}{9-x}\)
\(=\frac{3+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-x}{\left(3-\sqrt{x}\right)\cdot\left(3+\sqrt{x}\right)}+\frac{x+9}{\left(3-\sqrt{x}\right)\cdot\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(=\frac{4\text{}\sqrt{x}+12}{\left(3-\sqrt{x}\right)\cdot\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(=\frac{4\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\)
\(=\frac{4}{3-\sqrt{x}}\)
\(B>A \Leftrightarrow\frac{4}{3-\sqrt{x}}>1\)
các giá trị của x là \(\left\{x\in R\backslash0\le x\le9\right\}\)
\(A=\left|1-x\right|-1=1-x-1=-x\)
\(B=\frac{3-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=-\sqrt{x}-3\)
\(C=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}-3}=\sqrt{x}-2\)
\(D=\sqrt{\left(x-1\right)^2}-x=\left|x-1\right|-x=\left[{}\begin{matrix}-1\left(x\ge1\right)\\1-2x\left(x< 1\right)\end{matrix}\right.\)
tìm x để bt xác định
cho mỗi biểu thức trong căn
lớn hơn hoặc =0
TL :
Đáp án B
HT'@@@@@@@@@
Căn xác định khi biểu thức trong căn lớn hơn bằng 0, mà x2 luôn dương nên 3x+5 lớn hơn bằng 0. => chọn C