Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+8b^2+12ab+2ab}}\ge\frac{a^2}{\sqrt{3a^2+9b^2+12ab+a^2+b^2}}=\frac{a^2}{\sqrt{\left(2a+3b\right)^2}}=\frac{a^2}{2a+3b}\)
\(\Rightarrow VT\ge\frac{a^2}{2a+3b}+\frac{b^2}{2b+3c}+\frac{c^2}{2c+3a}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{5\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{5}\left(a+b+c\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi \(a=b=c\)
a/ ĐKXĐ: \(x\ge-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}-1+\sqrt{x+4}-2>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x+1}+1}+\frac{x}{\sqrt{x+4}+2}>0\)
\(\Leftrightarrow x>0\)
b/
Chắc bạn ghi nhầm đề, thấy đề hơi kì lạ
c/ ĐKXĐ: \(\left[{}\begin{matrix}-\frac{3}{2}\le x\le\frac{3-\sqrt{57}}{8}\\x\ge\frac{3+\sqrt{57}}{8}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow2x+3>4x^2-3x-3\)
\(\Leftrightarrow4x^2-5x-6< 0\) \(\Rightarrow-\frac{3}{4}< x< 2\)
Kết hợp ĐKXĐ ta được nghiệm của BPT: \(\left[{}\begin{matrix}-\frac{3}{4}< x\le\frac{3-\sqrt{57}}{8}\\\frac{3+\sqrt{57}}{8}\le x< 2\end{matrix}\right.\)
d/
\(\Leftrightarrow x^2+5x+28-5\sqrt{x^2+5x+28}-24< 0\)
Đặt \(\sqrt{x^2+5x+28}=t>0\)
\(\Leftrightarrow t^2-5t-24< 0\) \(\Rightarrow-3< t< 8\)
\(\Rightarrow t< 8\Rightarrow\sqrt{x^2+5x+28}< 8\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-36< 0\Rightarrow-9< x< 4\)
\(A=1-cos^2x+2cosx+1=3-\left(cosx-1\right)^2\le3\)
\(A_{max}=3\) khi \(cosx=1\)
\(B=1-sin^2x-2sin^2x-3=-1-\left(sinx+1\right)^2\le-1\)
\(B_{max}=-1\) khi \(sinx=-1\)
\(A=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\left(2cos^2\frac{x}{2}-1\right)}}}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{cos^2\frac{x}{2}}}}=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos\frac{x}{2}}}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\left(2cos^2\frac{x}{4}-1\right)}}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\sqrt{cos^2\frac{x}{4}}}=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos\frac{x}{4}}\)
\(=\sqrt{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\left(2cos^2\frac{x}{8}-1\right)}=\sqrt{cos^2\frac{x}{8}}=cos\frac{x}{8}\)
\(B=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+2\left(2cos^2\frac{a}{2}-1\right)}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{4cos^2\frac{a}{2}}}}=\sqrt{2+\sqrt{2+2cos\frac{a}{2}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{2+2\left(cos^2\frac{a}{4}-1\right)}}=\sqrt{2+\sqrt{4cos^2\frac{a}{4}}}\)
\(=\sqrt{2+2cos\frac{a}{4}}=\sqrt{2+2\left(2cos^2\frac{a}{8}-1\right)}=2cos\frac{a}{8}\)