K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NS
1
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
2 tháng 2 2016
Theo đề bài,ta có:x2-xy=-18 hay x(x-y)=-18. Mặt khác x-y =3 nên x=-18:3=-6
NT
3
LM
26 tháng 12 2016
x^2-xy=-18
x(x-y)=-18
Vì x-y=3, thay vào biểu thức trên ta được:
x*3=-18
x=-6
Vập x=-6
Q
0
TL
23 tháng 3 2018
1) Giả sử: \(9x+5=n\left(n+1\right)\left(n\in Z\right)\)
\(36x+20-4n^2+4n\)
\(\Rightarrow36x+21=4n^2+4n+1\)
\(\Rightarrow3\left(12x+7\right)=\left(2n+1\right)^2\)
\(\left(2n+1\right)^2\)là số chính phương nên sẽ chia hết cho 3 => (2n+1)2 chia hết cho 9
Lại có: 12x+7 ko chia hết cho 3 => 3(12x+7) ko chia hết cho 9
Chứng tỏ không tồn tại số nguyên x nào để 9x+5=n(n+1)
LT
0
Q
3
26 tháng 6 2016
\(x^2-xy=-18\Leftrightarrow x\left(x-y\right)=-18\Leftrightarrow x\cdot3=-18\Rightarrow x=-6\).
x^2-xy=18
=>x(x-y)=18
=>x.3=18
=>x=6
Vậy x=6