Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trước tiên ta chứng minh:
\(x\sqrt{x}-3\sqrt{x}+3>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x\sqrt{x}-2x+\sqrt{x}\right)+\left(2x-4\sqrt{x}+2\right)+1>0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2+2\left(\sqrt{x}-1\right)^2+1>0\)(đúng )
\(\Rightarrow A=\frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-3\sqrt{x}+3}\ge0\)
Ta chứng minh:
\(A=\frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-3\sqrt{x}+3}< 2\)
\(\Leftrightarrow2x\sqrt{x}-6\sqrt{x}+6-\sqrt{x}>0\)
\(\Leftrightarrow2x\sqrt{x}-7\sqrt{x}+6>0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x\sqrt{x}-4x+2\right)+\left(4x-\frac{2.2.7}{4}\sqrt{x}+\frac{49}{16}\right)+\frac{47}{16}>0\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(2\sqrt{x}-\frac{7}{2}\right)^2+\frac{47}{16}>0\)(đúng )
Từ đây ta được: \(0\le A< 1\)
\(\Rightarrow A=\left\{0;1\right\}\)
Thế A vô tìm x nha. Cái nào thỏa mãn thì lụm không thì bỏ nha.
a) \(2^2=4\)
\(\sqrt{3^2}=3\)
\(4>3\Rightarrow\) \(2>\sqrt{3}\)
b) \(6^2=36\)
\(\sqrt{41^2}=41\)
\(36< 41\Rightarrow6< \sqrt{41}\)
\(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2.\left(2-\sqrt{3}\right)}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{3-2\sqrt{3}.1+1}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2}\)
\(=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}\)
\(\frac{2\sqrt{2}\left(1+\sqrt{3}\right)}{\frac{3\left(1+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}}}=\frac{2\sqrt{2}\sqrt{2}\left(1+\sqrt{3}\right)}{3\left(1+\sqrt{3}\right)}=\frac{4}{3}\)
\(DK:x\ge\frac{2020}{2019}\)
PT\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2020x-2019}-\sqrt{2019x-2020}\right)+2019\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{\sqrt{2020x-2019}+\sqrt{2019x-2020}}+2019\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{\sqrt{2020x-2019}+\sqrt{2019x-2020}}+2019\right)=0\)
:)
https://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chó
https://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chó
https://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chó
https://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chó
https://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chó
https://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóvhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chóhttps://olm.vn/thanhvien/chibiverycute là con chó
\(\hept{\begin{cases}2x-y=3\\x^2-3x+3y^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-3\\x^2-3x+3y^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2x-3\\x^2-3x+3\left(2x-3\right)^2=0\left(1\right)\end{cases}}\)
Giải (1) : \(x^2-3x+3\left(4x^2-12x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+12x^2-36x+27=0\)
\(\Leftrightarrow13x^2-39x+27=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-9\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=1\end{cases}}\)
*Với \(x=\frac{9}{4}\Rightarrow y=2.\frac{9}{4}-3=\frac{3}{2}\)
*Với \(x=1\Rightarrow y=2.1-3=-1\)
Vậy ................
\(\frac{\left(5\sqrt{3}+\sqrt{50}\right)\left(5-\sqrt{24}\right)}{\sqrt{75}-5\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\left(5\sqrt{3}+5\sqrt{2}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}{5\sqrt{3}-5\sqrt{2}}\)
\(=\frac{5\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(3-2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+2\right)}{5\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)
\(=\frac{5\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{5\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)
\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)=1\)
DÀI QUÁ MK KO GHI ĐƯỢC NÊN VIẾT KQ LUÔN NHA !!!
ĐẲNG THỨC ĐÓ = 1 NHA Hatsune Miku !