K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2019

Vì x và y là hai đai lượng tỉ lê nghịch với nhau và  x = − 1 2  thì y = 8

Nên hệ số tỉ lệ là a = x. y =  − 1 2 .8 = -4

Công thức biểu diễn y theo x là  y = − 4 x

Và a = -4 ;  y = − 4 x

Đáp án cần chọn là B

18 tháng 12 2016

a)Vì x và y tỉ lệ nghịch nên xy=a(a là hằng số khác 0)

a=8.15

a=120

b)\(y=\frac{120}{x}\)

c)Khi x=10

\(\Rightarrow y=\frac{120}{10}=12\)

18 tháng 12 2016

Ta có : a = yx

Thay vào ta có

a=15.8=120

Vậy y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ 120

b/ Ta có : a = 120 y=\(\frac{a}{x}\)

> y=\(\frac{120}{x}\)

c/ Theo đề bài ta có x = 10 ; y=\(\frac{120}{x}\)

> y=\(\frac{120}{10}\)=12

Vậy x=10 thì y = 12

=)) Trình bày có hơi kém và thiếu khoa học a hi hi mong bạn thông cảm

 

18 tháng 4 2017

Hai địa lượng x và y tỷ lệ thuận với nhau nên ta có công thức tổng quát: y = kx.

a) Với x = 6, y = 4 ta được 4 = k6.

Suy ra k = 46=2346=23

b) Với k = 2323 ta được y = 2323x.

c) Ta tìm được k = 2323 => y = 2323x. Do đó:

với x = 9 thì y = 6.

Với x = 15 thì y = 10

14 tháng 11 2017

a) x và y là hai đại lượngtỉ lệ nghịch nên công thức tổng quát y = \(\dfrac{a}{x}\)

.

Theo đề bài x = 8 thì y = 15, thay voà công thức ta được:

15 = a8

hay a = 15.8 = 120

b) Biếu diến y theo x:

y = 120x

c) Khi x = 6 thì y = 120/6

= 20.

Khi x = 10thì y = 120/10

= 12.

a: \(y=k\cdot x\)

nên \(k=\dfrac{6}{1.5}=4\)

b: y=4x; x=1/4y

c: Khi x=1 thì y=4

Khi x=-2 thì x=-8

KHi x=4 thì y=16

Khi x=3/4 thì y=3

Khi x=-5/8 thì y=-5/2

d: Khi y=4 thì x=1

Khi y=-8 thì x=-2

Khi y=-20 thì x=-5

Khi y=16/5 thì x=4/5

Khi y=-32/7 thì x=-8/7

a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch. Hệ số tỉ lệ x và y : \(6.\left(-4\right)=-24\)

b) Vì hệ số tỉ lệ là \(-24\) nên công thức liên hệ x và y là \(y=\frac{-24}{x}\) hay \(xy=24\)

c) \(y=2\frac{2}{5}=\frac{12}{5}=\frac{-24}{x}\Leftrightarrow12x=\left(-24\right).5=-120\Leftrightarrow x=-10\)

\(y=\frac{-3}{4}=\frac{-24}{x}\Leftrightarrow\left(-24\right).4=-96=\left(-3\right)x\Leftrightarrow x=\left(-96\right)\div\left(-3\right)=32\)