Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có
S = \(\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)
2S = \(\dfrac{2}{1.2.3}+\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{2}{3.4.5}+...+\dfrac{2}{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)
2S = \(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{n\left(n+1\right)}-\dfrac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)2S = \(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)
S = \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right):2}\)
b) A = \(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{99}\)
A = \(2-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{99}\)
A = \(2-\dfrac{1}{99}\)
A = \(\dfrac{197}{99}\)
c) Ta có
B = \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\)
B = \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)
B = \(1-\dfrac{1}{100}\)
B = \(\dfrac{99}{100}\)
d) Ta có
C = \(\dfrac{99}{1}+\dfrac{98}{2}+\dfrac{97}{3}+...+\dfrac{1}{99}\)
C = \(1+\left(1+\dfrac{98}{2}\right)+\left(1+\dfrac{97}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{99}\right)\)
C = \(1+50+\dfrac{100}{3}+...+\dfrac{100}{99}\)
C = 51 + 100(\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\))
Đặt D = \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\)
D = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{99}\)
D = \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{99}\)
D = \(\dfrac{97}{198}\)
=> C = 51 + 100.\(\dfrac{97}{198}\)
C = 51 + \(\dfrac{4850}{99}\)
C = \(\dfrac{9899}{99}\)
Đây là bài làm của mình sai thì nx nha
\(S=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+...+\dfrac{1}{99.100.101}\)
\(S=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{3.4}-\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{99.100}-\dfrac{1}{100.101}\right)\)
\(S=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2.100.101}\)
a, A= \(5\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{99.100}\right)\)
\(A=5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=5\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=5.\dfrac{99}{100}=\dfrac{99}{20}.\)
b, \(C=1.2.3+2.3.4+...+8.9.10\)
\(4C=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-1\right)+...+8.9.10.\left(11-7\right)\)\(4C=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+...+8.9.10.11-7.8.9.10\)\(4C=8.9.10.11\)
\(C=\dfrac{8.9.10.11}{4}=1980.\)
c, https://hoc24.vn/hoi-dap/question/384591.html
Câu này bạn vào đây mình đã giải câu tương tự nhé.
\(1)A=\dfrac{5}{1.2}+\dfrac{5}{2.3}+...+\dfrac{5}{99.100}\)
\(\Leftrightarrow A=5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=5\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=5\cdot\dfrac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{99}{20}\)
\(A=\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}+\dfrac{1}{110}+\dfrac{1}{132}\)
\(=\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}+\dfrac{1}{10.11}+\dfrac{1}{11.12}\)
\(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}\)
\(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{12}=\dfrac{12}{60}-\dfrac{5}{60}=\dfrac{7}{60}\)
Vậy \(A=\dfrac{7}{60}\)
\(A=\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}+\dfrac{1}{10.11}+\dfrac{1}{11.12}\)
\(A=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}\)
\(A=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{12}\)
\(A=\dfrac{7}{60}\)
A=\(\dfrac{1}{1\cdot2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3\cdot4}+...+\dfrac{1}{2014\cdot2015\cdot2016}=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{1\cdot2}-\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{2\cdot3}-\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{2014\cdot2015}-\dfrac{1}{2015\cdot2016}\right)=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2015}\cdot\dfrac{1}{2016}\right)=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2\cdot2015\cdot2016}< \dfrac{1}{4}\)
Vậy A<\(\dfrac{1}{4}\)
---bé hơn hoặc bằng tức là chỉ cần xảy ra 1 khả năng cũng thõa mãn nhé---
1. \(A=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
2. \(B=\dfrac{1^2.2^2.3^2.4^2}{1.2^2.3^2.4^2.5}=\dfrac{1}{5}\)
3.\(C=\dfrac{2^2.3^2.\text{4^2.5^2}.5^2}{1.2^2.3^2.4^2.5.6^2}=\dfrac{125}{36}\)
4.D=\(D=\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{6}\right).\dfrac{4}{9}.\dfrac{1}{16}=\dfrac{19}{30}.\dfrac{1}{36}=\dfrac{19}{1080}\)
Bài 1
1)\(\dfrac{1}{2011}.x+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+....+\dfrac{1}{2010.2011}\right)=1\)
\(\dfrac{1}{2011}.x+\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+....+\dfrac{1}{2010.2011}\right)=1\)
\(\dfrac{1}{2011}.x+\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2010}-\dfrac{1}{2011}\right)=1\)
\(\dfrac{1}{2011}.x+\left(1-\dfrac{1}{2011}\right)=1\)
\(\dfrac{1}{2011}.x+\left(\dfrac{2010}{2011}-\dfrac{1}{2011}\right)=1\)
\(\dfrac{1}{2011}.x+\dfrac{2010}{2011}=1\)
\(\dfrac{1}{2011}.x=1-\dfrac{2010}{2011}\)
\(\dfrac{1}{2011}.x=\dfrac{1}{2011}\)
\(x=\dfrac{1}{2011}\div\dfrac{1}{2011}\)
\(x=1\)
\(Vậyx=1\)
1,A=\(\dfrac{1}{2.3}\)+\(\dfrac{1}{3.4}\)+\(\dfrac{1}{4.5}\)+...+\(\dfrac{1}{99.100}\)
1,A= \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{3}\)-\(\dfrac{1}{4}\)+\(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{1}{5}\)-...-\(\dfrac{1}{99}\)+\(\dfrac{1}{99}\)-\(\dfrac{1}{100}\)
1,A= \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{1}{100}\)
1,A= \(\dfrac{49}{100}\)
(Còn câu 2 mình chưa nghĩ ra. Cho mình hỏi 1 câu, không biết là đề câu 2 có chính xác không?)
đề này do cô giáo lớp mình cho mình cũng đc chữa câu 1 rồi còn câu 2 thì tiếp tục nghĩ