K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
24 tháng 1 2022

\(f\left(x\right)=x^2+2\left(m+1\right)x+m+3\)

Để \(f\left(x\right)\ge0\)với mọi \(x\inℝ\)thì: 

\(\hept{\begin{cases}a=1>0\\\Delta'=\left(m+1\right)^2-\left(m+3\right)\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow m^2+m-2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(m+2\right)\left(m-1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m\ge1\\m\le-2\end{cases}}\).

NV
6 tháng 2 2020

Để BPT có nghiệm \(\Leftrightarrow\Delta>0\)

\(\Rightarrow\left(m+2\right)^2-4\left(3m^2+1\right)>0\)

\(\Leftrightarrow-11m^2+4m>0\Leftrightarrow0< m< \frac{4}{11}\)

NV
7 tháng 2 2020

Ta có \(x^2-5x+4=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\ge-\frac{9}{4}\)

Đặt \(x^2-5x+4=t\Rightarrow t\ge-\frac{9}{4}\)

BPT trở thành: \(t^2-3t\le m\)

Để BPT có nghiệm \(\Rightarrow m\ge\min\limits_{t\ge-\frac{9}{4}}\left(t^2-3t\right)\)

\(-\frac{b}{2a}=\frac{3}{2}>-\frac{9}{4}\Rightarrow min\left(f\left(t\right)\right)=f\left(\frac{3}{2}\right)=-\frac{9}{4}\)

\(\Rightarrow m\ge-\frac{9}{4}\)

13 tháng 4 2020

Mình nghĩ cần xét TH \(m+1=0\) nữa chứ .

NV
13 tháng 4 2020

Ờ đúng rồi mình xét thiếu TH đó, \(m=-1\) vẫn thỏa mãn

16 tháng 2 2021

a, Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi \(2\left(2m^2-3m-5\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\left(2m-5\right)\left(m+1\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow-1< m< \dfrac{5}{2}\)

b, TH1: \(m^2-3m+2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=2\end{matrix}\right.\)

Phương trình đã cho có nghiệm duy nhất

TH2: \(m^2-3m+2\ne0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne1\\m\ne2\end{matrix}\right.\)

Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi \(-5\left(m^2-3m+2\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow m^2-3m+2>0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m>2\\m< 1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(m>2\) hoặc \(m< 1\)

16 tháng 2 2021

c, Phương trình đã cho có hai nghiệm trái dấu \(x_1,x_2\) khi \(m^2-2m< 0\Leftrightarrow0< m< 2\)

Theo định lí Viet: \(x_1+x_2=2\left(m-1\right)\)

Yêu cầu bài toán thỏa mãn khi \(x_1+x_2< 0\Leftrightarrow2\left(m-1\right)< 0\Leftrightarrow m< 1\)

Vậy \(0< m< 1\)