K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
30 tháng 8 2021

\(A=\frac{2x-1}{x+2}=\frac{2x+4-5}{x+2}=2-\frac{5}{x+2}\)

Để \(A\)nhỏ nhất thì \(\frac{5}{x+2}\)lớn nhất mà \(x\)nguyên nên \(x+2\)đạt giá trị nguyên dương nhỏ nhất 

suy ra \(x+2=1\Leftrightarrow x=-1\).

Vậy \(minA=\frac{2\left(-1\right)-1}{-1+2}=-3\).

31 tháng 3 2017

2.

a/\(A=5-I2x-1I\)

Ta thấy: \(I2x-1I\ge0,\forall x\)

nên\(5-I2x-1I\le5\)

\(A=5\)

\(\Leftrightarrow5-I2x-1I=5\)

\(\Leftrightarrow I2x-1I=0\)

\(\Leftrightarrow2x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy GTLN của \(A=5\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

b/\(B=\frac{1}{Ix-2I+3}\)

Ta thấy : \(Ix-2I\ge0,\forall x\)

nên \(Ix-2I+3\ge3,\forall x\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{Ix-2I+3}\le\frac{1}{3}\)

\(B=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{1}{Ix-2I+3}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow Ix-2I+3=3\)

\(\Leftrightarrow Ix-2I=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy GTLN của\(A=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=2\)

3 tháng 4 2020

\(C=\frac{2\left(x-1\right)^2+1}{\left(x-1\right)^2+2}\)

a, Ta thấy \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\hept{\begin{cases}2\left(x-1\right)^2+1\ge1>0\\\left(x-1\right)^2+2\ge2>0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow C>0\forall x\)(đpcm)

b, \(C=\frac{2\left(x-1\right)^2+1}{\left(x-1\right)^2+2}=\frac{2\left(x-1\right)^2+4-3}{\left(x-1\right)^2+2}=2-\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\)

\(C\in Z\Leftrightarrow2-\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\in Z\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\in Z\)Lại do \(\left(x-1\right)^2+2\ge2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+2\inƯ\left(3\right)=\left\{3\right\}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\in\left\{1\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0\right\}\)

....

c, \(C=2-\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\)

Ta có : \(\left(x-1\right)^2+2\ge2\Rightarrow\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\le\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow C=2-\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\ge2-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

:33

5 tháng 3 2018

A = |2x - 2| + |2x - 2013|

   = |2x - 2| + |2013 - 2x| \(\ge\) |2x - 2 + 2013 - 2x| = 2011

Dấu "=" xảy ra khi: (2x - 2).(2013 - 2x) \(\ge\) 0

Trường hợp 1: \(\hept{\begin{cases}2x-1\ge0;2013-2x\ge0\\x\ge\frac{1}{2};x\ge\frac{2013}{2}\end{cases}}\)

=> x \(\ge\) 2013/2

Trường hợp 2: \(\hept{\begin{cases}2x-1\le0;2013-2x\le0\\x\le\frac{1}{2};x\le\frac{2013}{2}\end{cases}}\)

=> x \(\ge\)1/2

Từ Trường hợp 1: 

=> Ko có giá trị nào thỏa mãn yêu cầu của đề bài

trả lời giúp mk với 

7 tháng 8 2016

chịu , hổng bt lun ak

11 tháng 3 2018

\(A=\left|2x-2\right|+\left|2x-2013\right|\)

\(A=\left|2x-2\right|+\left|2013-2x\right|\)

\(A\ge\left|2x-2+2013-2x\right|\)

\(A\ge2011\)Dấu "=" xảy ra khi: \(1\le x\le\frac{2013}{2}\)

11 tháng 3 2018

A=|2x-2|+|2x-2013|

ta có |2x-2|=|2-2x|>hoặc=2-2x

. |2x-2013|>hoặc=2x-2013

=) A> hoặc = 2-2x+2x-2013

A> hoặc = -2011

4 tháng 3 2018

a) Ta có: \(A=\left|2x-2\right|+\left|2x-2013\right|=\left|2x-2\right|+\left|2013-2x\right|\ge\left|2x-2+2013-2x\right|=2011\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(1\le x\le\frac{2013}{2}\)

b) Không mất tính tổng quát giả sử: \(x\ge y\ge z>0\) ta có: \(x+y+z\le x+x+x=3x\Leftrightarrow xyz\le3x\Leftrightarrow yz\le3\)

Vì \(x;y;z\) là số nguyên dương nên: \(yz\in\left\{1;2;3\right\}\)

Với \(yz=1\Leftrightarrow y=z=1\Leftrightarrow x+2=x\left(l\right)\)

Với \(yz=2\Leftrightarrow y=2;z=1\left(y\ge z\right)\Leftrightarrow x=3\)

Với \(yz=3\Leftrightarrow y=3;z=1\left(y\ge z\right)\Leftrightarrow x=2\)

Vậy: \(x;y;z\) là hoán vị của 1;2;3 hay:

\(\left(x;y;z\right)=\left\{3;2;1\right\};\left(3;1;2\right);\left(2;1;3\right);\left(2;3;1\right);\left(1;2;3\right);\left(1;3;2\right)\)

8 tháng 2 2020

A= \(\frac{2015}{\left|x\right|-3}\)

Ta có \(\left|x\right|\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x\right|-3\ge-3\forall x\)

\(\Rightarrow\frac{2015}{\left|x\right|-3}\le\frac{2015}{-3}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left|x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

Vậy MaxA = \(\frac{-2015}{3}\) \(\Leftrightarrow x=0\)

@@ Học tốt @@

## Chiyuki Fujito

4 tháng 4 2020

Để A có giá trị nhỏ nhất thì 2015/|x|-3 có giá trị nhỏ nhất => |x|-3 có giá trị nhỏ nhất => |x| có giá trị nhỏ nhất mà x lá số nguyên nên |x|=0 => x=0 . Vậy A có GTNN là 2015/0-3 = 2015/-3 khi và chỉ khi x=0