Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.x={-17;-16;-15;...;-1;0;1;2;...;18}
tổng:18
b.x={-24;-23;-22;...;-1;0;1;2;...24}
tổng:0
ko ghi lại đề
\(\Rightarrow x-57-42-23-x=13-47+25-32+x\)
\(\Rightarrow x-x+x=13-47+25-32+57+42+23\)
\(\Rightarrow x=\left(13+23\right)-\left(47+57\right)+\left(25+57\right)-\left(32+42\right)\)
\(\Rightarrow x=36-104+82-74\)
\(\Rightarrow x=-60\)
bn j ơi, bn chép sai đề gồi
phải là 43 chớ ko phải 42 ngheng bn
ta có 25+24+...+x=25
suy ra 24+23+...+x=0 (bớt cả 2 vế với 25)
Gọi số số hạng là k (k là số tự nhiên khác 0)
suy ra vế trái là:(24+x).k:2=0
suy ra:(24+x).k=0
suy ra 24 +x=0 hoặc k=0
Với k=0(loại ) vì k là số tự nhiên khác 0
với 24+x=0 suy ra x=-24
Vậy x=-24
nhớ bấm đúng cho mình nha
\(x+y=xy\)
\(\Leftrightarrow x+y-xy=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(1-y\right)-\left(1-y\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(1-y\right)\left(x-1\right)=-1\)
Tự làm nốt~
\(xy+2x+2y=-17\)
\(x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)=-13\)
\(\left(x+2\right)\left(y+2\right)=-13\)
...
==>(x+1+21)chia hết cho (x+1)
Mà (x+1) chia hết cho (x+1)
Nên 21 chia hết cho ( x+1)
==> x+1 € Ư(21)
==>x+1€{1;-1;3;-3;7;-7;21;-21}
Ta có:
TH1: x+1=1
x=1-1
x=0
TH2: x+1=-1
x=-1-1
x=-2
TH3: x+1=3
x=3–1
x=2
TH4: x+1=-3
x=-3-1
x=-4
TH5: x+1=7
x=7-1
x=6
TH6: x+1=-7
x=-7-1
x=-8
TH7: x+1=21
x=21-1
x=20
TH8:
x+1=-21
x=-21-1
x=-22
Vậy x€{0;-2;2;-4;6;-8;20;-22}
(x—2).(2y+1)=17
==> x—2=1 và 2y+1=17
Hay x—2=17 và 2y+1=17
Ta có
\(\hept{\begin{cases}x-2=1\\2y+1=17\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1+2\\2y=17-1\end{cases}}\hept{\begin{cases}x=3\\2y=16\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=3\\y=16:2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=8\end{cases}}\)
Ta lại có:
\(\hept{\begin{cases}x-2=17\\2y+1=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=17+2\\2y=1+1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=19\\2y=2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=19\\y=2:2\Rightarrow\end{cases}}\hept{\begin{cases}x=19\\y=1\end{cases}}}\)
11 - ( 15 + x ) = x - ( 25 - 9 )
\(\Rightarrow\)11 - 15 - x = x - 25 + 9
\(\Rightarrow\) - 4 - x = x - 16
\(\Rightarrow\)- x - x = - 16 + 4
\(\Rightarrow\) - 2x = -12
\(\Rightarrow\) x = 6
từ pt đã cho
=> x^2-25=0 hoặc x^3+8=0
=>x^2=25 hoặc x^3=-8
=> x=-5 ; x=5 hoặc x=-2
vậy x=-5;x=5,x=-2 là nghiệm phương trình
(x^2-25).(x^3+8)=0
=>TH1:
x^2-25=0
x^2=0+25
x^2=25=5^2
=>x=5
TH2:
x^3+8=0
x^3=0+8
x^3=8=2^3
=>x=2
Vậy:x=5;2
\(\frac{x}{2}=\frac{25}{6}\Rightarrow x=\frac{25\cdot2}{6}=\frac{25}{3}\)
-5 . x + 3 = -17 - x
-5x + x = -17 - 3
-4x = -20
x = (-20) : (-4)
x = 5
IxI+I-25I=I17I
Ta có:
x+25=17 ĐK: x \(\ge\)0
x=17-25
x= -8 (không thỏa mãn ) Vậy x không có giá trị nào thỏa mãn