Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a) \(\left(n^2+3n-1\right)\left(n+2\right)-n^3-2\)
\(=n^3+3n^2-n+2n^2+6n-2-n^3-2\)
\(=5n^2+5n-4\)
Mà 5n2 + 5n chia hết cho 5 mà 4 không chia hết cho 5
=> \(5n^2+5n-4\) không chia hết cho 5
=> điều cần cm sai
Bài 2:
b) \(\left(n-1\right)\left(n+4\right)-\left(n-4\right)\left(n+1\right)\)
\(=n^2+3n-4-n^2+3n+4\)
\(=6n\) luôn chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
=> đpcm
Bài 1:
a) Ta có: \(x=7\Rightarrow8=x+1\)
Thay vào ta được:
\(A=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(A=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-...-x^3-x^2+x^2+x-5\)
\(A=x-5\)
\(A=7-5=2\)
Vậy khi x = 7 thì A = 2
4^5=2^10
9^4=3^8
2*6^9=2^10*3^9
thì cái tử sẽ đc:
2^10*(-3)
mẫu e phân tích tt
a) \(\frac{14}{15}:\frac{9}{10}=x:\frac{3}{7}\Rightarrow\frac{28}{27}=x:\frac{3}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{9}\)
b) \(\left(x-\frac{4}{7}\right)^3=343\Rightarrow\left(x-\frac{4}{7}\right)^3=7^3\Rightarrow x-\frac{4}{7}=7\Rightarrow x=\frac{53}{7}\)
c) \(x^5=x^3\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)
e) \(\left(x-1\right)^4=16\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^4=2^4\\\left(x-1\right)^4=\left(-2\right)^4\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
ta có: f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)
\(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)
\(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)
\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)
Chúc bn học tốt !!!!!!
Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............
làm cho 1 cái những cái sau tương tự mà lm nha bạn
\(\frac{x}{5}=-\frac{6}{7}\)
\(=>7x=-6\cdot5\)
\(7x=-30\)
\(x=-\frac{30}{7}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{8}{-x}\)
\(=>\frac{x}{2}=\frac{8}{x}\)
\(=>xx=8\cdot2\)
\(x^2=16\)
\(=>x\in\left\{-4;4\right\}\)
a)\(\frac{x+3}{x+5}=7\Leftrightarrow x+3=7\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow x+3=7x+35\)
\(\Leftrightarrow-6x=32\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{16}{3}\)
b)\(\frac{2x-1}{3x+5}=-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-1\right)=-2\left(3x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-3=-6x-10\)
\(\Leftrightarrow12x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{12}\)
c)\(\frac{x+1}{4}=\frac{9}{x+1}\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=6^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=6\\x+1=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-7\end{cases}}}\)
d)\(\frac{6x-1}{2x+3}=\frac{3x}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(6x-1\right)\left(x+2\right)=3x\left(2x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow6x^2+12x-x-2=6x^2+9x\)
\(\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)
Với x = 25, ta có :
E = x7 - 26x6 + 27x5 - 47x4 - 77x3 + 50x2 + x - 24
=> E = x7 - (x +1)x6 + (x + 2)x5 - (2x - 3)x4 - (3x + 2)x3 + 2x. x2 - x - (x - 1)
=> E = x7 - x7 - x6 + x6 + 2x5 - 2x5 + 3x4 - 3x4 - 2x3 + 2x3 - x - x + 1
=> E = -2x + 1
Thay x = 25 vào E :
E = -2 . 25 + 1 = -50 + 1 = -49