K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2021

\(\dfrac{1}{9}-\dfrac{2}{3}y^4+y^8=\left(\dfrac{1}{3}\right)^2-2.\dfrac{1}{3}.y^4+\left(y^4\right)^2=\left(\dfrac{1}{3}+y^4\right)^2\)

21 tháng 8 2021

Cho mình sửa lại thành: \(\left(\dfrac{1}{3}-y^4\right)^2\)

16 tháng 7 2019

\(\left(2a+b\right)^2-\left(2a+a\right)^2\)

\(=\left(2a+b-2a-a\right)\left(2a+b+2a+a\right)\)

\(=\left(b-a\right)\left(5a+b\right)\)

16 tháng 7 2019

\(\left(2a+b\right)^2-\left(2a+a\right)^2\)

\(=\left(2a+b\right)^2-\left(3a\right)^2\)

\(=\left(2a+b-3a\right)\left(2a+b+3a\right)\)

\(=\left(b-a\right)\left(5a+b\right)\)

8 tháng 7 2019

1.

a)\(\frac{4}{9}x^2+\frac{4}{3}xy+y^2\)

b)\(9a^2+3ab+\frac{1}{4}a^2\)

2.

a)\(\left(5x+2b\right)^2\)

b)\(\left(x+1\right)^2\)

c)\(\left(3x+1\right)^2\)

d)\(\left[\left(2x+3y\right)+1\right]^2\)

27 tháng 9 2019

Làm từng câu nhé :D

27 tháng 9 2019

a) \(2a^{n+2}b^n-18a^nb^{n+2}\)

\(=2a^nb^n\left(a^2-9b^2\right)\)

\(=2a^nb^n\left(a-3b\right)\left(a+3b\right)\)

18 tháng 12 2018

\(x^2+y^2-xy-2x-2y+9=x^2+y^2+2xy-2x-2y+9-3xy\)

\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+9-3xy=\left(x+y-2\right)\left(x+y\right)+9-3xy.\)

\(đếnđâytịt\)

c, =3 dễ

\(\frac{3x^2-6x+9}{x^2-2x+3}=\frac{3\left(x^2-2x+3\right)}{x^2-2x+3}=3\)

18 tháng 12 2018

Câu b bạn không làm à? Làm hộ mình với! Còn câu a thì còn -3xy thì?

6 tháng 7 2018

MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP LẮP

2 tháng 12 2015

\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=x^4-2x^2+1+6x^3-6x+9x^2=\left(x^2-1\right)^2+6x\left(x^2-1\right)+9x^2=\left(x^2-1\right)^2+2.3x\left(x^2-1\right)+\left(3x\right)^2=\)

\(\left(x^2+3x-1\right)^2\)

2 tháng 12 2015

\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+ax+1\right)\left(x^2+bx+1\right)hoặc=\left(x^2+cx-1\right)\left(x^2+dx-1\right)\)

+\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+ax+1\right)\left(x^2+bx+1\right)=x^4+\left(a+b\right)x^3+\left(ab+2\right)x^2+\left(a+b\right)x+1\)=> a+b=6 ; ab+2 =7 ; a+b =-6  loại

+\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+cx-1\right)\left(x^2+dx-1\right)=x^4+\left(c+d\right)x^3+\left(cd-2\right)x^2-\left(c+d\right)x+1\)=>c+d =6 ; cd-2 =7 ;  hay c+d =6 ; cd =9  => c =d =3

vậy \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+3x-1\right)\left(x^2+3x-1\right)\)

Bạn tphaan tích tiếp nhé ( Bấm máy tính giải pt )