Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
dễ ẹc à
NÀY MIK GIẢI CHO NHA:
Vì |x+1| >=0
|y-32|>=0
|42-z|>=0
Mà: |x+1|+|y-32|+|42-z|=0
=> |x+1|=0; |y-32|=0; |42-z|=0
=> x=-1 và y=3; -3 và z=4; -4
Hiểu r chứ bn mấu chốt của bài này nằm ở nhận xét đc tính chất giá trị tuyệt đối thoy hà !!!
525 x 5x-1 = 525
5x-1 = 525 : 525
5x+1 = 1
Vì bất kì luỹ thừa nào mũ 0 đều bằng 1
Nên => x = 1 (vì 1-1 = 0 mà 50 = 1 => x=1)
\(5^{25}\times5^{x+1}=5^{25}\)
\(5^{x+1}=5^{25}\div5^{25}\)
\(5^{x+1}=1\)
\(5^x\times5=5^0\)
\(5^x=5^0\div5\)
\(\Rightarrow5^x\in\varnothing\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy \(x\in\varnothing\)
320 : ( x - 1 ) = ( 53 - 52 ) : 4 + 15
<=> 320 : ( x - 1 ) = ( 125 - 25 ) : 4 + 15
<=> 320 : ( x - 1 ) = 100 : 4 + 15
<=> 320 : ( x - 1 ) = 40
<=> x - 1 = 8
<=> x = 9
240 : ( x - 5 ) = 22 . 52 - 20
<=> 240 : ( x - 5 ) = 4 . 25 - 20
<=> 240 : ( x - 5 ) = 80
<=> x - 5 = 3
<=> x = 8
70 : ( x - 3 ) = ( 34 - 1 ) : 4 - 16
<=> 70 : ( x - 3 ) = 80 : 4 - 16
<=> 70 : ( x - 3 ) = 4
<=> x - 3 = 35/2
<=> x = 41/2
a) 320: (x-1) = (53 - 52):4 + 15 b) 240: (x-5) = 22.52 - 20 c) 70:(x-3) = (34 - 1):4 - 16
320: (x-1) = (125- 25): 4 + 15 240: (x-5) = 4.25 - 20 70:(x-3) = (81-1): 4 - 16
320: (x-1) = 100:4 + 15 240: (x-5) = 100 - 20 70: (x-3) = 80: 4 - 16
320: (x-1) = 25 + 15 240: (x-5) = 80 70: (x-3) = 20 -16
320: (x-1) = 40 (x-5) = 240:80 70: (x-3) = 4
(x-1) = 320:40 (x-5) = 3 (x-3) = 70:4
(x-1) = 80 x = 5+3 (x-3) = 17,5
x = 80+1 x = 8 x = 17,5 : 3
x = 81 x = 5,83
2|x - 5| = 8
\(\Rightarrow\) |x - 5| = 4
\(\Rightarrow\) |x - 5| = \(\left\{{}\begin{matrix}4\\-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\) x = \(\left\{{}\begin{matrix}9\\1\end{matrix}\right.\)
A = 1 + 2 + 22 + ... + 22016 + 22017
Ta có: 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22017 + 22018
A = 1 + 2 + 22 + ... + 22016 + 22017
2A - A = ( 0 - 1 ) + 0 + 0 + ... + 0 + 22018
A = ( -1 ) + 2018
A = 2018 - 1 = 2017
Có: A=1+2+2^2+...+2^2016+2^2017
Nhân cả 2 vế với 2 ta được:
2A= 2+\(^{2^2+2^3+...+2^{2017}+2^{2018}}\)
Ta có: 2A-A= (2+2^2+2^3+...+2^2017+2^2018)-(1+2+2^2+...+2^2016+2^2017)
A= 2+2^2018-3
A= 2^2018-1
\(x:4\dfrac{1}{3}=2,5\\ x:\dfrac{13}{3}=\dfrac{5}{2}\\ x=\dfrac{5}{2}.\dfrac{13}{3}\\ x=\dfrac{65}{6}=10\dfrac{5}{6}\)
a/ 7x - 3x = 3,2 ; b/ \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
x ( 7 - 3 ) = 3,2 ; x ( \(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\) ) = \(\dfrac{5}{12}\)
x. 4 = 3,2 ; x ( \(\dfrac{4}{6}-\dfrac{3}{6}\) ) = \(\dfrac{5}{12}\)
x = 3,2 : 4 ; x \(\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{12}\)
x = 0,8 ; x = \(\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{12}.6\)
x = \(\dfrac{5}{2}\)
c/\(2\dfrac{1}{4}.\left(x-7\dfrac{1}{3}\right)=1,5\)
\(\dfrac{9}{4}\left(x-\dfrac{22}{3}\right)=\dfrac{3}{2}\)
\(x-\dfrac{22}{3}=\dfrac{3}{2}:\dfrac{9}{4}=\dfrac{3}{2}.\dfrac{4}{9}\)
\(x-\dfrac{22}{3}=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{22}{3}\)
\(x=\dfrac{24}{3}=8\)
d/\(\left(1-\dfrac{3}{10}-x\right):\left(\dfrac{19}{10}-1-\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{4}{5}=1\)
\(\left(\dfrac{10}{10}-\dfrac{3}{10}-x\right):\left(\dfrac{19}{10}-\dfrac{10}{10}-\dfrac{4}{10}\right)+\dfrac{4}{5}=1\)
\(\left(\dfrac{7}{10}-x\right):\dfrac{5}{10}+\dfrac{4}{5}=1\)
\(\left(\dfrac{7}{10}-x\right):\dfrac{1}{2}=1-\dfrac{4}{5}\)
\(\left(\dfrac{7}{10}-x\right).2=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{7}{10}-x=\dfrac{1}{5}:2=\dfrac{1}{5}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(x=\dfrac{7}{10}-\dfrac{1}{10}\)
\(x=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(\dfrac{1}{2}\left(x-2\right)+\dfrac{1}{3}\left(2-x\right)=x\)
=>\(\dfrac{1}{2}\left(x-2\right)-\dfrac{1}{3}\left(x-2\right)=x\)
=>\(\dfrac{1}{6}\left(x-2\right)=x\)
=>x-2=6x
=>-5x=2
=>\(x=-\dfrac{2}{5}\)